Bạn nên ăn rau củ quả và các món mặn trong vòng 2 giờ sau khi nấu. Thói quen để qua đêm, cấp đông thức ăn trong tủ lạnh lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Không rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
Gia đình tôi còn thừa nhiều thịt sau Tết nên trữ ngăn đá, song một số người cho rằng ăn thịt để lâu trong tủ lạnh nguy cơ ung thư, điều này có đúng? (Hồng, 34 tuổi, Hà Nội)
Tết thường là thời điểm trong tủ lạnh thường chứa rất nhiều đồ, đặc biệt là đồ ăn thừa sau những bữa cỗ của gia đình. Mặc dù vậy, có một số thực phẩm đặc biệt không nên để trong tủ lạnh qua đêm.
(GDTĐ) - Dịp Tết, các gia đình thường tích trữ nhiều thực phẩm để có thể nấu nhiều món ăn trong mấy ngày Tết. Tuy tiện lợi, nhưng nếu bảo quản không đúng cách, thực phẩm rất dễ bị hỏng. Sau đây là 4 cách giúp bạn bảo quản thực phẩm Tết.
(GDTĐ) - Giò chả là món ăn ngon không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi gia đình Việt. Để lựa chọn giò chả ngon, không chứa hàn the, chị em cần lưu ý những điều dưới đây:
Thức ăn thừa từ các bữa tiệc cuối năm đôi khi cũng có thể chính là liều thuốc độc nếu bạn không bảo quản nó đúng cách. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên tối quan trọng của việc bảo quản thực phẩm chính là "2 giờ"
Một số củ quả tiết ra ethylene (loại khí kích thích chín sớm), do vậy việc bảo quản chung các loại rau củ quả cần phải lưu ý để tránh tình trạng ung hỏng.