Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa tiếp tục ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Nguyễn Hoài | 20/10/2022, 08:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bão số 6 đã suy yếu nhanh thành một áp thấp nhiệt đới. Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tiếp tục gây mưa cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trọng tâm là nam Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An.

Vào sáng sớm nay (20/10), tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (39-61km/giờ), giật cấp 8. Dự báo trong sáng nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển Hà Tĩnh và Quảng Trị, sau đó tan dần.

Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn), khu vực Vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Trên đất liền rất ít có khả năng chịu ảnh hưởng của gió mạnh trên cấp 6.

Trên đất liền, dự báo hôm nay, do tác động của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường và nhiễu động trong đới gió Đông nên khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa tiếp tục ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ - Ảnh 1.

Miền Bắc đón mưa rét trong hôm nay.

Các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An hôm nay trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độC. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C.

Dự báo từ mai, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An tăng 2-3 độ C so với hôm nay.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Nam 24-27 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Tây Nguyên hôm nay trời nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Dự báo xa hơn, khoảng từ đêm 21-22/10 và từ 24-27/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khu vực Nam Bộ trong nhiều ngày tới, tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Bài liên quan
Tin áp thấp nhiệt đới mới nhất: Cả nước mưa to đến rất to
Sáng sớm nay 26/9, áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế gây mưa rất to.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa tiếp tục ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ