Bát mì bò giá gần 50 triệu đồng ở Trung Quốc: Chứa 12 nguyên liệu bí mật từ đất trời, cần tới 12 đầu bếp chế biến

Vy Lam | 03/06/2023, 09:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thoạt đầu, phần lớn những người nhìn thấy bức ảnh chụp giá món mì đều nghĩ đó là trò đùa hoặc lỗi đánh máy, nhưng báo chí địa phương đã tìm đến tận nơi và xác nhận đó là sự thật.

Ông Yan nói rằng món mì này được chế biến từ 12 nguyên liệu rất đắt tiền, gồm 4 nguyên liệu từ "bầu trời", 4 nguyên liệu từ "mặt đất" và 4 nguyên liệu từ "biển cả", nhưng không nói rõ chi tiết về chúng.

Cũng theo ông Yan, để chuẩn bị cho món mì này, nhà hàng cần tới 12 đầu bếp "đạt danh hiệu quốc gia" và phải đặt hàng trước cả tháng mới có thể mua được tất cả các nguyên liệu cần thiết phục vụ cho việc chế biến.

Tính tới thời điểm món mì bò Hào Trung Hào gây sốt, ông Yan cho biết nó đã được thêm vào thực đơn của nhà hàng cách đó 6 tháng và trong suốt khoảng thời gian ấy, nhà hàng Ngưu Canh Điền đã bán được 4 bát mì cho các chủ doanh nghiệp giàu có.

Đáp lại những cáo buộc cho rằng nhà hàng Ngưu Canh Điền đang lừa đảo khách hàng, ông Yan cho biết, chi phí nguyên liệu và chi phí chế biến quá cao nên thực chất nhà hàng này không kiếm được tiền lãi từ việc bán món mì bò Hào Trung Hào. Chỉ tính riêng chi phí nguyên liệu thô đã lên tới 7.000 – 8.000 NDT.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của trang mạng Sohu (Trung Quốc), thành phần nguyên liệu được lựa chọn theo các mùa khác nhau. Ví dụ, vào thời điểm mà họ tìm đến phỏng vấn, 4 nguyên liệu từ "biển cả" trong món mì Hào Trung Hào bao gồm hải sâm, bào ngư, thịt tôm hùm, vi cá mập, còn 4 nguyên liệu từ "mặt đất" chỉ biết có lợn rừng và gà, những loại còn lại không rõ.

Để thưởng thức món mì này, khách hàng cũng cần hẹn trước 1 tháng, các đầu bếp sẽ mất 1 giờ để chế biến.

Còn theo trang mạng Sina (Trung Quốc), món mì này được phục vụ bằng 5 loại thịt bò/gân bò thượng hạng nhập khẩu từ Nhật Bản, Australia, Mỹ, Brazil và một số nước khác. Mỗi miếng thịt bò được cắt thành hình dạng khác nhau.

Nước dùng cũng có 5-6 loại khác nhau, được chế biến từ các bộ phận khác nhau của con bò. Do chi phí nguyên liệu và chế biến tăng lên rất nhiều nên giá cả đã tăng một cách tự nhiên.

Quản lý nhà hàng cũng từng hỏi các khách VIP tìm đến Ngưu Canh Điền (bao gồm những người nổi tiếng, đầu bếp từ các nhà hàng ba sao Michelin và cả một số nhà lãnh đạo) xem họ sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để được ăn món mì bò ngon nhất. Câu trả lời được phần lớn đưa ra là 10.000 NDT một bát. Vì vậy mới có mức giá gây sốc của món mì bò Hào Trung Hào là 13.800 NDT.

Một số cư dân mạng Trung Quốc đùa rằng món mì bò này còn đắt hơn cả một con bò, trong khi những người khác vẫn giữ quan điểm cho rằng quản lý Ngưu Canh Điền đang dùng nó như một mánh lới quảng cáo cho nhà hàng.

Có người thậm chí đã báo cáo tới cơ quan quản lý giá ở địa phương về món mì có giá cắt cổ này, nhưng các quan chức tại đó cho biết, miễn là giá cả được công bố rõ ràng cho khách hàng thì không có gì là bất hợp pháp cả, vì vậy họ không có quyền can thiệp.

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/bat-mi-bo-gia-gan-50-trieu-dong-o-trung-quoc-chua-12-nguyen-lieu-bi-mat-tu-dat-troi-can-toi-12-dau-bep-che-bien-20230603080138497.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/bat-mi-bo-gia-gan-50-trieu-dong-o-trung-quoc-chua-12-nguyen-lieu-bi-mat-tu-dat-troi-can-toi-12-dau-bep-che-bien-20230603080138497.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bát mì bò giá gần 50 triệu đồng ở Trung Quốc: Chứa 12 nguyên liệu bí mật từ đất trời, cần tới 12 đầu bếp chế biến