Bất ngờ công dụng của dứa chín khi bạn ăn đúng cách

26/04/2023, 10:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi ăn dứa, bạn nên ăn với lượng vừa phải hoặc kết hợp dứa với các chế phẩm từ sữa sữa chua, kem...

Tăng cường miễn dịch

Dứa có tương đối ít calo, nhưng lại dồi dào vitamin C. Vitamin C thường được sử dụng để hỗ trợ chức năng hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh và cúm. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ trái cây giàu vitamin C thường xuyên có thể giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng cũng như phòng chống bệnh ung thư.

Cung cấp nhiều chất xơ

Dứa nhiều chất xơ, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư đại trực tràng. Chất xơ cũng có thể làm giảm lượng đường huyết, giúp phòng chống bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chất xơ trong dứa còn giúp bạn nhanh no, ngăn ngừa táo bón, giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tăng cường chất chống ô xy hóa

Dứa có khả năng chống lại stress ô xy hóa. Dứa chứa chất chống ô xy hóa được gọi là flavonoid và a xít phenolic. Với tác dụng lâu dài, chất chống ô xy hóa có trong dứa làm giảm nguy cơ mắc bệnh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim,

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Theo các nghiên cứu gần đây, bromelain có các hoạt động chống ung thư và thúc đẩy quá trình chết theo chương trình của tế bào. Bromelain đã được phát hiện có khả năng gây độc tế bào chọn lọc và giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời khiến các tế bào khỏe mạnh không bị tổn thương.

Bảo vệ tim mạch

Dứa chứa nhiều kali, vitamin C và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra kali trong trái cây giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim mạch và đột quỵ, bảo vệ chống lại sự mất khối lượng cơ, bảo tồn mật độ khoáng của xương và giảm sự hình thành sỏi thận.

Cải thiện khả năng sinh sản

Các nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa vô sinh. Bởi vì các gốc tự do có thể gây hại cho hệ thống sinh sản, các loại thực phẩm có hoạt tính chống oxy hóa cao như dứa được khuyến khích cho những người đang cố gắng thụ thai.

Các chất chống oxy hóa trong dứa như vitamin C, β-carotene, các vitamin và khoáng chất khác như đồng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Theo (Gia đình & Xã hội)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-cong-dung-cua-dua-chin-khi-ban-an-dung-cach-172230418154813538.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-cong-dung-cua-dua-chin-khi-ban-an-dung-cach-172230418154813538.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ công dụng của dứa chín khi bạn ăn đúng cách