Bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Quân trung tâm Đăng kiểm 50-05V

04/03/2023, 07:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nguyên Gíám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-05V và các nhân viên đã bị Công an TP HCM ra lệnh bắt để tạm giam.

Tối 3-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đình Quân (SN 1961, ngụ quận 7, nguyên Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-05V).

Liên quan đến vụ án, Công an TP HCM cũng tạm giam 10 người khác là nhân viên Trung tâm Đăng kiểm 50-05V có trụ sở trên đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.

Các bị can này bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội “Nhận hối lộ”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. 

Công an TP HCM bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Quân - 1

Công an TP HCM thực hiện lệnh tạm giam ông Quân và các nhân viên

Theo thông tin ban đầu, ông Quân đã cùng những người khác cấu kết để nhận hối lộ khi thực hiện quy trình cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Trước đó, trưa 13-2, Công an quận Tân Bình (TP HCM) và Công an TP HCM đã triển khai nhiều lực lượng khám xét chi nhánh của Trung tâm đăng kiểm 50-05V trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM.

Công an TP HCM bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Quân - 2

Công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm 50-05V

Hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát kinh tế, cảnh sát giao thông được huy động phục vụ việc khám xét. Những người không liên quan không được phép đến gần khu vực này.

Đây là động thái phục vụ mở rộng điều tra vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Giả mạo trong công tác và Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm ở TP HCM và một số tỉnh thành.

Bài liên quan
Hà Nội chỉ còn 11/31 trung tâm đăng kiểm hoạt động
(GDTĐ) - Tính đến ngày 2-3, tại TP Hà Nội chỉ còn 11/31 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm lại diễn ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Quân trung tâm Đăng kiểm 50-05V