Biên phòng Triệu Vân và CSGT Triệu Phong báo cáo về clip 'tranh luận' thẩm quyền tuần tra

29/04/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều clip quay lại cảnh Bộ đội Biên phòng tổ chức kiểm tra tổ công tác CSGT sau thời điểm một cán bộ biên phòng bị lập biên bản vì không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 27-4, thông tin từ Công an Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, vừa có báo sự việc về một chiến sĩ biên phòng vi phạm nồng độ cồn.

Theo Công an Triệu Phong, vào tối ngày 22-4, Tổ TTKS chuyên đề nồng độ cồn của lực lượng CSGT-TT Công an Triệu Phong tiến hành tuần tra kiểm soát tại tại một điểm trên đường quốc lộ 49C thuộc xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Vào khoảng gần 20 giờ 30, tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với một chủ phương tiện mang biển số 74H1... do anh LTT điều khiển, nhưng người này không chấp hành.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, giữ phương tiện về lỗi "không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ".

Theo một lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong, qua kiểm tra các giấy tờ liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm, tổ công tác phát hiện anh LTT là cán bộ Đồn Biên phòng Triệu Vân.

Sau đó, Trung tá Hoàng Bách Tùng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân cùng với một số cán bộ chiến sĩ đi trên ba xe ô tô đến hiện trường, nơi tổ công tác xử lý nồng độ cồn làm việc.

Biên phòng Triệu Vân và CSGT Triệu Phong báo cáo về clip 'tranh luận' thẩm quyền tuần tra - 1

Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo của cơ quan công an, lúc này trung tá Hoàng Bách Tùng muốn trao đổi với tổ công tác về vi phạm của anh LTT và muốn trao trả lại phương tiện nhưng tổ công tác đã giải thích rõ về hành vi vi phạm của anh LTT.

Sau đó, các chiến sĩ BĐBP đã triển khai đội hình kiểm tra, yêu cầu tổ tuần tra kiểm soát của CSGT không rời khỏi vị trí và gây cản trở quá trình làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Đồn Biên phòng Triệu Vân gửi UBND huyện Triệu Phong thì vào thời điểm đó, lực lượng của đơn vị tổ chức tuần tra địa bàn từ xã Triệu Vân đến xã Triệu An.

Khi đến địa điểm trên thì phát hiện sáu người mặc cảnh phục CSGT, nhưng chưa xác định thuộc đơn vị nào do đồn chưa nhận được thông báo theo quy định.

Lúc này, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Luật Biên phòng Việt Nam và các quy định về quản lý người và phương tiện trong khu vực biên giới, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Triệu Vân yêu cầu sáu chiến sĩ CSGT xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên thời điểm này lực lượng CSGT không chấp hành. Sau đó, BĐBP đã lập biên bản vụ việc.

Vụ việc trên diễn ra kéo dài từ 21 giờ 30 đến hơn 23 giờ, trong quá trình này xuất hiện việc to tiếng, quát nạt. Nhiều người dân đã chứng kiến, quay clip truyền nhau lên mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biên phòng Triệu Vân và CSGT Triệu Phong báo cáo về clip 'tranh luận' thẩm quyền tuần tra