Bình Dương chưa cấp sổ cho người mua đất tại khu dân cư Vĩnh Phú 2

29/03/2023, 07:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân mua đất tại khu dân cư Vĩnh Phú 2, dự án phải đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hiện nay chưa triển khai được do phụ thuộc vào công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Một góc TP Thuận An. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh vừa có báo cáo trả lời kiến nghị cử tri gửi đến sau kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khoá X. 

Tại TP Thuận An, cử tri phường Vĩnh Phú đề nghị ngành chức năng sớm có giải pháp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân mua đất trong khu dân cư Thái Bình Dương và có biện pháp với chủ đầu tư khu dân cư này để thực hiện hạ tầng kỹ thuật để đủ điều kiện cấp  giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người dân. 

Cùng với đó, kiến nghị ngành chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra việc mua bán đất của chủ đầu tư tại khu dân cư Thái Bình Dương đối với khu đất chưa đủ điều kiện giao dịch, khu đất quy hoạch công viên cây xanh, trường học trong khu dân cư. 

Ngoài ra, cử tri mong muốn cho phép các hộ dân nằm trong quy hoạch dự án khu dân cư Thái Bình Dương mà chưa giao đất cho chủ đầu tư được xây dựng, sửa chữa nhà ở và được quyền định đoạt tài sản đất.

Trả lời kiến nghị cử tri, tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn phường Vĩnh Phú có dự án Khu dân cư Vĩnh Phú 2 do CTCP Đầu tư và Phát triển Dự án hạ tầng Thái Bình Dương làm chủ đầu tư. 

Ngày 5/2/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã thành lập Đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, môi trường, xây dựng, thuế đối với Công ty Thái Bình Dương tại dự án Khu dân cư Vĩnh Phú 2 và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đã có Kết luận Thanh tra.

Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan xem xét, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sử dụng đất đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, dự án phải đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chủ đầu tư hiện nay chưa triển khai được, công trình phải phụ thuộc vào công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

Đối với các công trình xây dựng, nhà ở riêng lẻ của các hộ dân nằm trong quy hoạch dự án (thuộc khu vực quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) thì sẽ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo.

Thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, Khu dân cư Vĩnh Phú 2 tọa nằm phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An do Công ty Thái Bình Dương, tiền thân trước đây là Công ty Giao thông 135 làm chủ đầu tư.

Bài liên quan
Bình Dương thí điểm dạy học song ngữ tại trường chuyên Hùng Vương
Bắt đầu từ năm học 2023-2024, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức thí điểm dạy học song ngữ tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, sau đó nhân rộng mô hình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương chưa cấp sổ cho người mua đất tại khu dân cư Vĩnh Phú 2