Bộ GD&ĐT giao ban với cơ sở về công tác tuyển sinh đại học

Minh Phong | 30/05/2022, 17:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 30/5, Bộ GD&ĐT tổ chức giao ban trực tuyến với các cơ sở giáo dục đại học về công tác tuyển sinh.

Toàn cảnh giao banToàn cảnh giao ban

Tại phiên làm việc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thu Thuỷ lưu ý, các trường cần khai báo đầy đủ, thống nhất thông tin tuyển sinh trên hệ thống; cố gắng đưa ra các phương thức xét tuyển đơn giản, thuận tiện nhất để thí sinh khai báo chính xác;

Đồng thời, chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ thí sinh giải quyết các vướng mắc (nếu có). Đặc biệt, các trường không được yêu cầu thí sinh chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT - nhập học sớm.

Thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do), cần khai báo tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển, dù bằng các phương thức khác nhau lên hệ thống tuyển sinh chung. Đồng thời, cập nhật đầy đủ minh chứng của đối tượng ưu tiên (nếu có) trong thời gian quy định. Thí sinh nên để nguyện vọng mong muốn nhất làm nguyện vọng 1.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ, thời gian đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng khá dài, đủ để các công tác này diễn ra thuận lợi. Vì thế, thí sinh yên tâm tập trung dự thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả tốt.

Tại buổi giao ban, đại diện các cơ sở đào tạo bày tỏ đồng thuận cao với các chủ trương chung trong công tác tuyển sinh sắp tới.

Buổi giao ban được thực hiện theo hình thức trực tuyến

Kết luận buổi giao ban, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao đổi: Bộ sẽ ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tập huấn công tác đưa dữ liệu lên hệ thống. Thứ trưởng lưu ý, cần khắc phục những ngay những bất cập (nếu có). Cùng với đó, các bên phối hợp đánh giá và thực hiện công tác thu lệ phí xét tuyển sao cho thuận tiện, đúng quy định.

Thứ trưởng ghi nhận, sự thống nhất cao của các cơ sở đào tạo trong việc giảm lệ phí xét tuyển so với năm trước là tín hiệu tốt. Điều này, không chỉ tốt hơn cho thí sinh sau dịch bệnh Covid-19 với nhiều khó khăn, mà còn là kết quả, tác động tích cực của áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đối số vào tuyển sinh.

Thứ trưởng đề nghị, các Sở GD&ĐT cần đưa thí sinh tự do vào lịch trình tuyển sinh chung, thông báo thời gian rõ ràng để hỗ trợ các em trong tạo tài khoản hoặc sửa thông tin đăng ký xét tuyển.

Thứ trưởng yêu cầu Vụ Giáo dục đại học hoàn thiện dự thảo Quy chế tuyển sinh để kịp thời ban hành, đảm bảo công tác tổ chức xét tuyển đúng thời hạn. Đồng thời, xây dựng tài liệu hướng dẫn, tổ chức tập huấn, giao ban giải đáp kỹ lưỡng mọi băn khoăn, trao đổi của các cơ sở đào tạo.

Chiều cùng ngày, các cơ sở giáo dục đại học tham gia tập huấn, tích cực thảo luận, trao đổi về các yếu tố kỹ thuật, những tình huống, trường hợp cụ thể trong quá trình xét tuyển. Đại diện lãnh đạo Vụ giáo dục đại học, Cục Công nghệ thông tin trực tiếp lắng nghe và nhanh chóng giải đáp, làm rõ từng nội dung, vấn đề được đặt ra.

Thời gian qua, thí sinh cả nước đã đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi trên hệ thống. Trong quá trình đăng ký, một số thí sinh có sai sót. Do đó, thời gian tới, hệ thống sẽ được mở lại để các em chỉnh sửa một số thông tin nhất định; những thí sinh tự do chưa được cấp tài khoản cũng sẽ có thời gian đăng ký.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT giao ban với cơ sở về công tác tuyển sinh đại học