Bộ GD&ĐT hướng dẫn điều chỉnh thông tin xét tuyển nguyện vọng ĐH,CĐ

PV | 25/08/2021, 14:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH,CĐ năm 2021.

Theo quy định về tuyển sinh năm 2021, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) từ ngày 29/8/2021 đến 17h00 ngày 05/9/2021.

Theo đó, thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu).

Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng.

Mục 7: "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh có sửa "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" hoặc "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên", đồng thời nếu điều chỉnh ưu tiên khu vực thì trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng;

Nếu điều chỉnh ưu tiên đối tượng thì trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Thí sinh phải nộp các minh chứng để được hưởng các chế độ ưu tiên theo quy định.

Mục 8, 9, 10: Nếu thí sinh tăng thêm nguyện vọng so với ban đầu thì nhập thông tin vào các mục này, đồng thời nộp lệ phí đối với số nguyện vọng tăng thêm cho điểm tiếp nhận.

Điểm tiếp nhận nhập nhập số nguyện vọng tăng thêm lên hệ thống, sau đó thí sinh vào hệ thống để tự đăng ký xét tuyển trực tuyến.

 Về tổ chức nhập học và xác nhận nhập học cho thí sinh, Bộ GD&ĐT lưu ý, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường để nhập học.

Các trường cần xem xét các phương án: Thứ nhất, các trường gia hạn thời gian nhận hồ sơ xác nhận nhập học cho thí sinh.

Thứ hai, các trường xác nhận nhập học trực tuyến. Cụ thể:

Nếu thí sinh đã nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống (các trường cần quy định và thông báo rõ cho thí sinh biết về: quy trình triển khai, yêu cầu chỉ xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo, các hình thức cam đoan của thí sinh);

Đối với thí sinh chưa nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào danh sách của trường.

Bài liên quan
19 học sinh Hà Nội trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, có 19 học sinh Hà Nội đã trúng tuyển nhiều nhất 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT hướng dẫn điều chỉnh thông tin xét tuyển nguyện vọng ĐH,CĐ