Bộ GD&ĐT phản hồi kiến nghị bỏ phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ

Minh Phong | 09/02/2023, 19:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lo nảy sinh 'làm đẹp' học bạ và 'chạy điểm', cử tri tỉnh Thanh Hóa kiến nghị bỏ phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT.

Dù điểm học bạ có được sử dụng cho việc xét tuyển đại học hay không, trách nhiệm của các nhà trường phải có biện pháp bảo đảm tin cậy, công bằng, đánh giá đúng kết quả học tập của người học.

Trước đó, Bộ GD&ĐT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Thanh Hóa gửi tới trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV do Ban Dân nguyện chuyển đến tại Công văn số 1418/BDN ngày 7/11/2022. Một trong những nội dung cử tri đề cập đến là, đề nghị Bộ GD&ĐT nghiên cứu bỏ việc xét tuyển đại học qua học bạ. Hiện nay đang nảy sinh nhiều tiêu cực trong việc “làm đẹp” học bạ và “chạy điểm” của các nhà trường.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/bo-gddt-phan-hoi-kien-nghi-bo-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc-bang-hoc-ba-post625520.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/bo-gddt-phan-hoi-kien-nghi-bo-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc-bang-hoc-ba-post625520.html
Bài liên quan
Thí sinh tự do có được xét tuyển đại học bằng kết quả thi ĐGNL năm 2026?
Độc giả đặt câu hỏi về việc thí sinh tự do có nguyện vọng có được xét tuyển đại học bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2026.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT phản hồi kiến nghị bỏ phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ