Giáo dục

Bộ GD&ĐT tuyển 22 giáo viên, giảng viên dạy tiếng Việt tại Lào

24/06/2024 19:33

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển chọn giáo viên, giảng viên Việt Nam đi dạy tiếng Việt tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhiệm kỳ 2024-2026.

Căn cứ Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2030”; kế hoạch số hợp tác năm 2024 giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; Bộ GD&ĐT thông báo tuyển chọn giáo viên, giảng viên đi giảng dạy tiếng Việt tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhiệm kỳ 2024-2026.

Theo đó, số lượng tuyển là 22 giáo viên, giảng viên với nhiệm kỳ công tác 2024-2026 (bao gồm năm học 2024-2025 và năm học 2025-2026).

Đối tượng dự tuyển là giáo viên, giảng viên biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 1 năm trở lên; đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm; ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành tiếng Việt, Văn học hoặc Ngôn ngữ học; đã từng giảng dạy tại Lào; biết tiếng Lào.

Điều kiện dự tuyển: Là công dân Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác; cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Ứng viên có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 1 năm; có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế đối với người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi.

Lương và các chế độ khác được Bộ GD&ĐT Việt Nam chi trả lương 720 USD/tháng (bảy trăm hai mươi đô la Mỹ một tháng), bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay khứ hồi một lần trong cả nhiệm kỳ công tác. Trong nhiệm kỳ công tác được nghỉ hè, nghỉ lễ Tết theo quy định của phía Lào.

Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn đăng ký dự tuyển đi dạy tiếng Việt ở nước ngoài có xác nhận của cơ quan quản lý có thẩm quyền cử đi dự tuyển (có mẫu kèm theo); Công văn giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền cử đi dự tuyển; Bản sao hợp lệ Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng lao động; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan công tác; Bản sao hợp lệ Sổ bảo hiểm xã hội; Giấy khám sức khỏe cho người đi lao động tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; Bản sao hợp lệ các loại văn bằng, chứng chỉ.

Hồ sơ dự tuyển gửi bằng đường bưu điện đến Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GDĐT, số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội (mặt ngoài túi hồ sơ ghi “Hồ sơ dự tuyển đi giảng dạy tiếng Việt tại Lào nhiệm kỳ 2024-2026”). Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định tại mục 4 và được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo này (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các website: www.moet.gov.vn, www.icd.edu.vn).

Thời hạn nhận hồ sơ tính theo dấu bưu điện trước ngày 20/7/2024. Hồ sơ dự tuyển không được trả lại trong bất kỳ trường hợp nào. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Bộ GD&ĐT thông báo, hướng dẫn các thủ tục tiếp theo trong quá trình cử đi giảng dạy tại Lào.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT tuyển 22 giáo viên, giảng viên dạy tiếng Việt tại Lào