Bộ phận của bò nhìn bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng

Nguyễn Ngoan | 10/04/2024, 15:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.

Sau khi bóp với vôi xong bạn đem sách bò đi rửa sạch với nước. Vôi vừa làm trắng vừa khử mùi rất tốt. Khi bóp với vôi, bạn nhớ sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với vôi. Ngoài ra, cần rửa lại thật kỹ, đảm bảo vôi đã được làm sạch hoàn toàn.

Chần nước sôi

Chuẩn bị một nồi nước, thêm một chút gừng, sả đập dập. Đun sôi nước rồi thả sách bò vào chần sơ. Chần sách bò trong khoảng 10-15 giây rồi vớt ra. Trong lúc chần dùng đũa nhấn và đảo đều các mặt của sách bò.

Vớt sách bò ra khỏi nồi, vò nhẹ để tuốt lớp màng đen đi. Rửa lại sạch là có thể sử dụng được.

Bạn cần căn thời gian để sách bò không bị chai, dai. Khi chần sách bò, bạn dùng đũa gạt nhẹ lớp màng đen. Nếu thấy chúng bong ra thì lập tức vớt sách bò ra ngay.

Dùng dấm, muối, rượu, chanh tươi

Đầu tiên, bóc và lược bỏ những phần mỡ thừa, phần màng phía sau của sách bò đi. Rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Cho sách bò vào chậu, tô lớn. Thêm muối hạt, giấm hoặc chanh tươi vào. Bóp đều để khử mùi hôi của sách bò. Bạn bóp kỹ trong khoảng 10 phút rồi đem đi rửa sạch.

Bóp tiếp với rượu và gừng đập dập. Rượu và gừng giúp sách bò thơm hơn, không bị tanh. Bóp xong bạn rửa lại với nước cho sạch rồi đem đi chế biến như bình thường.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/bo-phan-cua-bo-nhin-ban-nhung-ngon-va-bo-duong-ar863040.html
Copy Link
https://vtc.vn/bo-phan-cua-bo-nhin-ban-nhung-ngon-va-bo-duong-ar863040.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ phận của bò nhìn bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng