2. Bổ sung khí huyết
Cùng với đó, hàm lượng axit amin kali sunfat cũng như vitamin A cao hơn nhiều so với thịt bò, thịt lợn... Đùi là vị trí thường xuyên vận động có xu hướng sẫm màu hơn do sự tăng cường oxy hóa các cơ, cũng là nguồn cung cấp sắt và kẽm tốt hơn các bộ phận khác của gà.
Nhờ đó mà thịt đùi cũng có tác dụng làm ấm cơ thể và bổ sung khí huyết, thiếu hụt dinh dưỡng, kích hoạt mạch máu, kinh nguyệt không đều, mệt mỏi do thiếu máu.
3. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Theo các nghiên cứu, thịt gia cầm không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những người ăn một khẩu phần thịt gia cầm mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 19% so với những người ăn lượng thịt đỏ tương ứng.
Với những người thường thích ăn thịt, nếu có thể thay thế thịt đỏ bằng thịt gia cầm thì sức khỏe sẽ được cải thiện rất nhiều và nguy cơ mắc các bệnh như xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu có thể giảm bớt.
4. Có khả năng kéo dài tuổi thọ
Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí Nature cho thấy việc thiếu taurine là nguyên nhân gây ra lão hóa. Việc bổ sung taurine một cách hợp lý có thể cải thiện nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau cũng như kéo dài tuổi thọ. Trong các bộ phận của gà, những phần thịt sẫm màu hơn như đùi chứa lượng taurine lớn hên cũng có khả năng giúp kéo dài tuổi thọ.
Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol trong thịt đùi cao hơn ức gà khoảng 1,5 lần. Nhưng cholesterol không phải lúc nào cũng "gây họa". Việc bổ sung đúng cách cũng mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể bởi nó là thành phần của tế bào con người và là điều kiện tiên quyết để tổng hợp nhiều hormone, vitamin quan trọng.
Tuy nhiên, đối với những người có hàm lượng cholesterol và lipid máu cao, nên chú ý kiểm soát lượng cholesterol nạp vào, tổng lượng tiêu thụ nên được kiểm soát trong khoảng 200 mg.
Nguồn: HK01