Cà Mau: Học sinh từ mầm non đến lớp 7 dừng đến trường

Việt Hữu | 15/03/2022, 14:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, từ ngày 17/3, học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến; cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 trong học sinh và giáo viên tăng cao, trên cơ sở khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản về tổ chức dạy và học từ ngày 17/3/2022.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường; học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 chuyển sang học trực tuyến và học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo quy định của ngành Giáo dục.

Cụ thể, đối với cấp học mầm non, Chủ tịch tỉnh giao UBND các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo Phòng GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn 1 đến 2 điểm trường trung tâm để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 dù chuyển sang học trực tuyến nhưng giáo viên vẫn đến lớp dạy trên phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những em có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh thì vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

Bên cạnh đó, những trường chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị truyền dẫn, thì trước mắt tiếp tục duy trì các lớp học trực tuyến như trước đây qua các phần mềm ứng dụng và dạy học qua truyền hình.

Ngoài ra, những trường học trên địa bàn chưa có ca nhiễm Covid-19 hoặc có ca nhiễm nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trên cơ sở tham khảo và được sự đồng thuận của đa số phụ huynh học sinh thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Bài liên quan
Cà Mau: Không thực hiện phòng dịch theo quy định để lây lan dịch hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, nếu phát hiện có biểu hiện của bệnh Covid-19 nhưng không báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, để dịch bệnh lây lan thì hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Học sinh từ mầm non đến lớp 7 dừng đến trường