Ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam xuất viện

Vân Huyền | 02/01/2022, 16:36

(GDTĐ) - Ngày 2/1, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã ra viện.

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1. Theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, tới nay, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện.

Trước đó, ngày 19/12, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Bệnh nhân được cách ly tại khu riêng của bệnh viện. Đồng thời, được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng.

Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của người này tại gia đình.  Đồng thời, bệnh viện khuyến cáo với người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”. Đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Bài liên quan
Thành phố Hồ Chí Minh bác tin ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron
(GDTĐ) - Sở Y tế TPHCM khẳng định, tin ghi nhận bệnh nhân mắc chủng Omicron là sai sự thật. Giấy xác nhận được lan truyền là giả mạo.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam xuất viện