Các loại gia vị nên thêm khi luộc vịt

05/06/2023, 17:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để luộc thịt ngon, việc chọn gia vị là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng không phải ai cũng biết.

Sau khi thả vịt vào nước sôi, chúng ta nên để lửa vừa. Để luộc như vậy trong khoảng 20-30 phút vịt sẽ chín thì dùng đũa đâm vào để kiểm tra. Sau đó tắt bếp, để nắp nồi như vậy vài phút hãy vớt vịt ra.

Để chắc chắn là thịt đã chín thì có thể dùng chiếc đũa đâm vào thịt, thấy thịt mềm, dễ đâm là thịt đã chín. Sau đó tắt bếp, gắp thịt ra dĩa rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm nước chấm ăn kèm:

Nước mắm gừng: Vịt luộc sẽ thường được ăn kèm với nước mắm gừng. Cho vào chén lượng nước mắm vừa đủ, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, 1 muỗng ớt băm nhuyễn và vắt vào 1 ít chanh là chén nước mắm gừng thơm đã hoàn thành.

Nước tương: Vịt luộc ăn kèm với nước tương thì ít phổ biến hơn nhưng hương vị thì vẫn thơm ngon không kém khi ăn cùng với nước mắm gừng. Cho xì dầu vào chén, 1 ít đường tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, khuấy cho các gia vị hòa quyện với nhau là hoàn tất.

Vậy là món vịt luộc đã hoàn tất, chúng ta có thể trộn thêm gỏi để ăn chung hoặc có thể ăn cơm, ăn bún.

Tuệ Lâm(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cac-loai-gia-vi-nen-them-khi-luoc-vit-ar797620.html
Copy Link
https://vtc.vn/cac-loai-gia-vi-nen-them-khi-luoc-vit-ar797620.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các loại gia vị nên thêm khi luộc vịt