Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị 21 địa phương thông tin cho tàu thuyền, chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đã có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.
Theo Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, trong những ngày vừa qua, không khí lạnh, gió mùa Đông Bắc đã gây gió mạnh, sóng lớn trên biển làm 2 tàu cá/20 thuyền viên bị chìm tại khu vực biển La Gi, tỉnh Lâm Đồng, trong đó có 1 người chết, 19 người được cứu vớt an toàn.

Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện trên biển trong đợt gió mạnh đang xảy ra cũng như các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc tiếp theo, Ban Chỉ đạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn cho tàu thuyền hoạt động tại khu vực biển La Gi.
Các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh trên biển; kịp thời thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền chuẩn bị xuất bến hoặc đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh, điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp.
Các địa phương cần duy trì thông tin liên lạc thường xuyên nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia cũng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực ban, thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ đạo (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường).