Cách chế biến món đậu phụ rim mới lạ cực ngon

Thu Hoài | 21/07/2021, 08:24

Cách chế biến món đậu phụ rim quen thuộc nhưng mới lạ cực ngon. Nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị.

Cach che bien mon dau phu rim
Cách chế biến đậu phụ rim mới lạ cực ngon (Nguồn ảnh: Internet)
  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 2 miếng đậu phụ
  • Rau hẹ (hoặc hành lá)
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Muối
  • 2 quả trứng
  • Ớt, tỏi
  • Dầu hào, nước tương
  1. Các bước sơ chế cho món đậu phụ rim ngon đúng điệu
  • Làm sạch đậu và khử mùi tanh
  • Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm
  • Đổ nước vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa muối. Sau đó thêm đậu phụ vào trần trong 2 phút để khử mùi tanh của đậu. Vớt đậu ra ngoài cho ráo nước
  • Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều. Đổ từ từ vào đậu, lắc nhẹ cho đậu phụ ngấm đều hết trứng gà.
  • Chuẩn bị rau củ quả
  • Lấy 1 lượng rau hẹ (hành) vừa phải, cắt thành từng đoạn nhỏ.
  • Tỏi và ớt cắt nhỏ
  • Chuẩn bị nước dùng
  • Thêm 1 chút đường, tiêu và muối vào bát. Sau đó thêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và 1 bát nước nhỏ vào bát. Khuấy đều hỗn hợp nước dùng. 
  1. Chế biến đậu phụ rim 
  • Bắc chảo lên bếp: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, cho đậu phụ thêm trứng đã chuẩn bị vào chiên vàng. Chiên đến khi 2 mặt chuyển vàng. Sau đó đảo đều trong 2 phút. 
  • Chế biến nước dùng: Cho tỏi và ớt đã chuẩn bị vào chảo, phi thơm đến khi tỏi hơi ngả vàng. Đổ hỗn hợp nước dùng đã pha vào đảo cho đến khi sôi. Sau đó cho đậu phụ đã rán vàng vào. 
  • Đun chúng với lửa nhỏ trong vòng 2 phút cho đậu ngấm gia vị. Đảo đều để chắt ít nước.
  • Cho rau hẹ (hành) vào nồi, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đun thêm khoảng 1 phút rồi bày ra đĩa trang trí cho đẹp.

Các mẹ lưu ý, khi chế biến món độ phụ rim này, cần nêm nếm gia vị, thêm ớt, tỏi sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Cách chế biến món đậu phụ rim
Món đậu phụ rim mới lạ, ngon miệng (Nguồn ảnh: Internet)

Như vậy,  cách chế biến món đậu phụ rim cực mới lạ này đã xong. Thành quả, chúng ta được một món ăn mới lạ, cực đưa cơm. Đậu phụ mềm, có vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của đường, béo ngậy. Màu nước dùng hơi thẫm vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo, khi chế biến món này trong bữa cơm, cả gia đình ai cũng khen ngon miệng đẹp mắt.

Các mẹ có thể bảo quản món đậu rim này trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 ngày.

Bài liên quan
Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, ai cũng có thể làm
Cách nấu bò kho ngon khá dễ làm. Bí quyết quan trọng nhất chính là chọn thịt bò và ướp chuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
    6 giờ trước Giáo dục
    Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
  • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
    8 giờ trước Trồng người
    Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
  • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
    9 giờ trước Thời sự
    Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
  • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
    3 giờ trước Giáo dục
    Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
  • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
    3 giờ trước Thời sự
    Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chế biến món đậu phụ rim mới lạ cực ngon