Cách chế biến món đậu phụ rim quen thuộc nhưng mới lạ cực ngon. Nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 miếng đậu phụ
Rau hẹ (hoặc hành lá)
Hạt tiêu
Đường
Muối
2 quả trứng
Ớt, tỏi
Dầu hào, nước tương
Các bước sơ chế cho món đậu phụ rim ngon đúng điệu
Làm sạch đậu và khử mùi tanh
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm
Đổ nước vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa muối. Sau đó thêm đậu phụ vào trần trong 2 phút để khử mùi tanh của đậu. Vớt đậu ra ngoài cho ráo nước
Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều. Đổ từ từ vào đậu, lắc nhẹ cho đậu phụ ngấm đều hết trứng gà.
Chuẩn bị rau củ quả
Lấy 1 lượng rau hẹ (hành) vừa phải, cắt thành từng đoạn nhỏ.
Tỏi và ớt cắt nhỏ
Chuẩn bị nước dùng
Thêm 1 chút đường, tiêu và muối vào bát. Sau đó thêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và 1 bát nước nhỏ vào bát. Khuấy đều hỗn hợp nước dùng.
Chế biến đậu phụ rim
Bắc chảo lên bếp: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, cho đậu phụ thêm trứng đã chuẩn bị vào chiên vàng. Chiên đến khi 2 mặt chuyển vàng. Sau đó đảo đều trong 2 phút.
Chế biến nước dùng: Cho tỏi và ớt đã chuẩn bị vào chảo, phi thơm đến khi tỏi hơi ngả vàng. Đổ hỗn hợp nước dùng đã pha vào đảo cho đến khi sôi. Sau đó cho đậu phụ đã rán vàng vào.
Đun chúng với lửa nhỏ trong vòng 2 phút cho đậu ngấm gia vị. Đảo đều để chắt ít nước.
Cho rau hẹ (hành) vào nồi, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đun thêm khoảng 1 phút rồi bày ra đĩa trang trí cho đẹp.
Các mẹ lưu ý, khi chế biến món độ phụ rim này, cần nêm nếm gia vị, thêm ớt, tỏi sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Như vậy, cách chế biến món đậu phụ rim cực mới lạ này đã xong. Thành quả, chúng ta được một món ăn mới lạ, cực đưa cơm. Đậu phụ mềm, có vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của đường, béo ngậy. Màu nước dùng hơi thẫm vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo, khi chế biến món này trong bữa cơm, cả gia đình ai cũng khen ngon miệng đẹp mắt.
Các mẹ có thể bảo quản món đậu rim này trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 ngày.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong xu thế tự chủ đại học, nhiều cơ sở đào tạo đã chủ động xét tuyển sớm. Phương thức này “nở rộ” trong những năm gần đây và được các trường sử dụng triệt để nhằm lấp đầy chỉ tiêu.
Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ. Có nhiều lí do, điển hình là thái độ làm việc thiếu nghiêm túc, lười biếng, cảm tính…
Trong ngày đi làm bù sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các sở giao dịch chứng khoán, Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) không thực hiện giao dịch, hoạt động bù trừ, thanh toán. Thị trường sẽ không có ngày giao dịch bù cho phiên ngày 29/4.
(GDTĐ) - Chiều ngày 19/4 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Giữ nghề xưa trên phố” với nhiều sự kiện đa dạng, trong đó tập trung giới thiệu về nghề Đông y tại phố nghề Lãn Ông.