Cách chế biến món đậu phụ rim mới lạ cực ngon

Thu Hoài | 21/07/2021, 08:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách chế biến món đậu phụ rim quen thuộc nhưng mới lạ cực ngon. Nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị.

  • Chuẩn bị nước dùng
  • Thêm 1 chút đường, tiêu và muối vào bát. Sau đó thêm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương và 1 bát nước nhỏ vào bát. Khuấy đều hỗn hợp nước dùng. 
  1. Chế biến đậu phụ rim 
  • Bắc chảo lên bếp: Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng, cho đậu phụ thêm trứng đã chuẩn bị vào chiên vàng. Chiên đến khi 2 mặt chuyển vàng. Sau đó đảo đều trong 2 phút. 
  • Chế biến nước dùng: Cho tỏi và ớt đã chuẩn bị vào chảo, phi thơm đến khi tỏi hơi ngả vàng. Đổ hỗn hợp nước dùng đã pha vào đảo cho đến khi sôi. Sau đó cho đậu phụ đã rán vàng vào. 
  • Đun chúng với lửa nhỏ trong vòng 2 phút cho đậu ngấm gia vị. Đảo đều để chắt ít nước.
  • Cho rau hẹ (hành) vào nồi, đảo đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đun thêm khoảng 1 phút rồi bày ra đĩa trang trí cho đẹp.

Các mẹ lưu ý, khi chế biến món độ phụ rim này, cần nêm nếm gia vị, thêm ớt, tỏi sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Cách chế biến món đậu phụ rim
Món đậu phụ rim mới lạ, ngon miệng (Nguồn ảnh: Internet)

Như vậy,  cách chế biến món đậu phụ rim cực mới lạ này đã xong. Thành quả, chúng ta được một món ăn mới lạ, cực đưa cơm. Đậu phụ mềm, có vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của đường, béo ngậy. Màu nước dùng hơi thẫm vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo, khi chế biến món này trong bữa cơm, cả gia đình ai cũng khen ngon miệng đẹp mắt.

Các mẹ có thể bảo quản món đậu rim này trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 ngày.

Bài liên quan
Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, ai cũng có thể làm
Cách nấu bò kho ngon khá dễ làm. Bí quyết quan trọng nhất chính là chọn thịt bò và ướp chuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chế biến món đậu phụ rim mới lạ cực ngon