Các mẹ lưu ý: Món bò kho ngon là do chọn phần thịt nạm có chứa gân. Loại thịt này kho xong ăn mềm, gân giòn béo, không bị nát.
* Những lưu ý khi ướp thịt bò
- Thịt bò thái miếng ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu.
- Thêm một chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều.
- Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Đối với người thích ăn cay cho thêm ớt, sa tế.
3. Nấu bò kho
- Bắc nồi lên bếp:
Cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm.
Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.
- Cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào:
Đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.
Chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra.
Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.
- Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.
Như vậy, cách nấu bò kho đã xong. Thành quả là thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát. Màu nước kho vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, thơm mũi, ai cũng khen ngon.
Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy. Ăn với cơm nóng cũng sẽ rất tuyệt.
Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.