Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, ai cũng có thể làm

PV | 09/07/2021, 08:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách nấu bò kho ngon khá dễ làm. Bí quyết quan trọng nhất chính là chọn thịt bò và ướp chuẩn.

1. Nguyên liệu làm bò kho

cach-nau-bo-kho-3.png

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò kho ngon đúng điệu

- Thịt bò nạm 1kg (thịt có gân)

- Cà rốt: 500g

- Bánh mì

- Dầu điều

- 2 gói bột gia vị bò kho, bột năng

- Sả, gừng, hành khô và tỏi

- Ớt tươi, hoa hồi

- Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt

- Rau húng quế, ngò gai

2. Hai bước sơ chế cho món bò kho ngon đúng điệu

cach-nau-bo-kho-1(2).jpeg
Món bò kho ngon là do chọn phần thịt nạm có chứa gân. Loại thịt này kho xong ăn mềm, gân giòn béo, không bị nát.

* Thực hiện sơ chế nguyên liệu

- Làm sạch thịt bò và khử mùi hôi:

Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

- Chuẩn bị rau củ quảả:

Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

- Hoa hồi rang thơm để cả hoa. Không nên giã nhỏ vì làm vậy khi ăn thịt bò sẽ bị đắng

Các  mẹ  lưu ý: Món bò kho ngon là do chọn phần thịt nạm có chứa gân. Loại thịt này kho xong ăn mềm, gân giòn béo, không bị nát.

* Những lưu ý khi ướp thịt bò

cach-nau-bo-kho-4.png

Để chuẩn vị, cần ướp thịt bò với các nguyên liệu trong 25 phút

- Thịt bò thái miếng ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu.

- Thêm một  chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều.

- Để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Đối với người thích ăn cay cho thêm ớt, sa tế.

3. Nấu bò kho

- Bắc nồi lên bếp:

Cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm.

Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

- Cho  thịt bò đã ướp gia vị vào xào:

Đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn.

Chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra.

Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

- Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

Như vậy, cách nấu bò kho đã xong. Thành quả là thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát. Màu nước kho vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo ngon miệng đẹp mắt, thơm mũi, ai cũng khen ngon.

Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy. Ăn với cơm nóng cũng sẽ rất tuyệt.

Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

Bài liên quan
Sau giờ làm thì chill ở đâu?
Chill ở đâu sau giờ làm - câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Thực ra, Hà Nội có rất nhiều nơi để bạn chọn lựa để chill.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách nấu bò kho ngon đúng điệu, ai cũng có thể làm