Đang thi, thí sinh chụp ảnh đề gửi lên mạng nhờ giải hộ

PV | 08/07/2021, 06:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mạng xã hội xôn xao thông tin đề thi môn Toán "lọt" ra ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài.

Mạng xã hội xôn xao thông tin đề thi môn Toán "lọt" ra ngoài trong thời gian thí sinh đang làm bài, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh.

Trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, hình ảnh một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung "giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ".

nho-giai-ho-de-toan.jpeg

Bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn lớn dành cho học sinh.

Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin từ Bộ GD-ĐT, đơn vị này đã nắm được sự việc, đồng thời đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh tính xác thực để thông tin đến dư luận.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi. Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Bài liên quan
Nam Định: 44 thí sinh vắng mặt thi môn Toán
Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nam Định, buổi thi môn Toán toàn tỉnh có 20.916/20.960 thí sinh dự thi, 44 thí sinh vắng mặt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang thi, thí sinh chụp ảnh đề gửi lên mạng nhờ giải hộ