Không phải ai cũng biết cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Súp gà là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein - chất dinh dưỡng ít có trong những món súp làm từ rau củ. Việc tăng tiêu thụ protein có thể giúp bạn điều chỉnh sự thèm ăn, giảm mỡ và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe
Đối với gà làm sẵn, bạn nên chọn gà ta da có màu vàng nhạt, thịt gà săn chắc, dùng tay chạm vào gà có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn không nên mua thịt gà có mùi hôi, chảy nhớt, khi chạm vào thấy thịt nhão, không có đàn hồi.
Nếu mua gà còn sống thì bạn nên chọn những con có gà lông mượt, mào đỏ tươi, ấn nhẹ vào ức thấy đầy đặn, có độ đàn hồi, không nên chọn những con có mào tím tái, mỏ chảy dịch nhớt, lông không mượt.
Cách nấu súp gà ngô nấm thanh mát, tốt cho sức khỏe:
- Sơ chế và tẩm ướp gà tươi
Gà rửa sạch để ráo nước.
Luộc gà cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Khi sôi hớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ vừa luộc trong 10-15 phút, tắt bếp, đậy vung om thêm 10 - 15 phút cho gà ngậm nước sẽ ngọt mềm hơn.
Vớt gà ra xé sợi. Phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước, lọc lấy nước dùng để nấu súp.
Cho ngô ngọt, cà rốt vào nước luộc gà đun sôi cho chín mềm. Lưu ý, để nước được ngọt vị, bạn nên bỏ cà phần lõi bắp vào luộc cùng hạt bắp. Khi luộc xong thì bạn bỏ phần lõi là được.
Tiếp tục cho gà xé sợi, nấm hương, trứng cút vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Cho bột năng, bột bắp trộn chung, thêm chút nước lọc, khuấy đều cho tan. Sau đó, đổ từ từ vào nồi súp gà, vừa đổ vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để không bị vón cục.
Khi nồi súp gà sóng sánh, chuyển màu trắng trong như ý muốn thì dừng lại, hạ lửa nhỏ đun thêm vài phút.
Đánh lòng trắng trứng gà và vừa cho vào nồi súp, vừa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo hình vân như mây trắng đẹp mắt.
Thêm rau mùi, hành lá khuấy đều và tắt bếp, múc ra thêm chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.
Thành phẩm: Cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon xuất sắc. Thịt gà mềm, ngô ngọt xen kẽ nấm rơm thanh, trứng cút bùi bùi quyện trong nước súp sóng sánh hấp dẫn. Món súp để lâu vẫn không bị tách nước.
Một số lưu ý để đảm bảo làm món súp thành công:
Nên cho bột năng và bột bắp theo tỷ lệ 1:1 vào vừa tạo độ sánh cho nồi súp vừa giúp món súp không bị tách nước khi để nguội.
Điều chỉnh lượng bột năng, bột bắp để tạo độ sánh đặc theo ý muốn.
Thêm trứng bắc thảo nếu thích tạo độ bùi bùi dẻo dẻo, lạ miệng.
Hãy vào bếp và nấu ngay món ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo mọi người sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của nó đấy!
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Các nghiên cứu ngày càng khám phá ra những lợi ích sức khỏe tiềm năng của củ nghệ, củng cố vị thế của nghệ như một ‘kho báu’ trong lĩnh vực phát triển các phương thuốc tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe…
Sau phiên tranh luận, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã nới rộng khoảng cách dẫn trước cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới.
Ngay trong đêm 11/9 khi nước bắt đầu rút tại thành phố Tuyên Quang, lực lượng chức năng, người dân và cộng động doanh nghiệp tại đây đã chung tay dọn dẹp, tái thiết để trả lại bộ mặt xanh, sạch đẹp cho thành phố.
Dự thảo quyết định về bổ sung nội dung quy hoạch không gian xây dựng ngầm vào quy định quản lý theo các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000, tỷ lệ 1/2.000, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt trên địa bàn Tp.HCM.