Cảnh báo thứ này trong nhà bếp là độc tố gây ung thư gan

PV | 14/04/2023, 12:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mới đây, một cặp vợ chồng 40 tuổi (Trung Quốc) lần lượt bị chẩn đoán mắc ung thư gan khi tới bệnh viện khám bệnh.

Việc cặp vợ chồng bị ung thư gan được đề cập ở trên là do việc bảo quản và sấy khô hạt đậu phộng không đạt tiêu chuẩn, sinh ra chất gây ung thư, ngoài ra môi trường chế biến không đủ sạch, quy trình ép đơn giản, nhiệt độ cao không thể loại bỏ hết các chất có hại, dẫn đến hàm lượng axit béo chuyển hóa (chất gây ung thư) tăng lên.

Hai vợ chồng lần lượt bị chẩn đoán ung thư gan, bác sĩ cảnh báo thứ này trong nhà bếp là độc tố - 2

Tác nhân gây ung thư gan phổ biến nhất là aflatoxin

Nhiều người không biết aflatoxin là gì, nhưng chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nói về asen. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, aflatoxin độc gấp 68 lần asen, được mô tả là một loại vi sinh vật có độc tính cao và là chất gây ung thư tương đối mạnh đối với cơ thể con người, hấp thụ lâu dài dễ gây ung thư, thậm chí có thể gây chết người.

Ngoài dầu đậu phộng tự chiết xuất, gạo mốc, đũa mốc, mộc nhĩ ngâm lâu ngày… thực chất đều chứa ít nhiều aflatoxin, vì vậy chúng ta nên chú ý đến nó trong cuộc sống hằng ngày.

Theo (Nông thôn Việt)
https://nongthonviet.com.vn/hai-vo-chong-lan-luot-bi-chan-doan-ung-thu-gan-bac-si-canh-bao-thu-nay-trong-nha-bep-la-doc-to-1457793.ngn
Copy Link
https://nongthonviet.com.vn/hai-vo-chong-lan-luot-bi-chan-doan-ung-thu-gan-bac-si-canh-bao-thu-nay-trong-nha-bep-la-doc-to-1457793.ngn
Bài liên quan
Cụ bà 81 tuổi và hành trình 25 năm chống chọi bệnh ung thư
Được xác định mắc ung thư năm 1998, bà Nguyệt phải cắt bỏ đại trực tràng, trải qua nhiều lần hoá, xạ trị.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo thứ này trong nhà bếp là độc tố gây ung thư gan