Các bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn cà chua mỗi ngày bằng cách thêm chúng vào bánh mì, salad hoặc nước sốt.
Tỏi
Tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính được gọi là allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.
Tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính được gọi là allicin, có thể tiêu diệt tế bào ung thư đã được các nhà khoa học nghiên cứu.
Ngoài ra, theo AICR, thường xuyên ăn tỏi làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, bằng cách giúp sửa chữa DNA, làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và giảm viêm.
Theo các bác sĩ, thêm 2–5 gam tỏi tươi vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn tận dụng các đặc tính tăng cường sức khỏe của nó.
Đậu
Đậu chứa nhiều chất xơ và protein. Vì vậy, khi ăn nó giúp bảo vệ chống ung thư đại trực tràng.
Các nghiên cứu khác nhau về vấn đề này đã nói rằng những người có tiền sử khối u đại trực tràng có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u bằng cách thường xuyên tiêu thụ đậu trong chế độ ăn uống của họ.
Theo các bác sĩ, một số loại đậu như đậu pinto và đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội và nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein tốt. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.
Các loại rau lá xanh như rau bina là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein tốt. Ngoài ra, rau bina còn chứa Vitamin C, có tác dụng như một chất bảo vệ chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Theo các chuyên gia y tế, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và chất gây ung thư trong cơ thể.