cao đẳng

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ
hôm qua Giáo dục
Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?
 • Ghi nhớ 3 khâu khi xét tuyển đại học, cao đẳng
  13 ngày trước Giáo dục
  Chỉ còn hơn 10 ngày, thí sinh sẽ phải hoàn tất việc đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Các chuyên gia lưu ý thí sinh đăng ký nguyện vọng tránh nhầm lẫn điểm sàn và điểm trúng tuyển và các mốc thời gian quan trọng.
 • Thí sinh tránh tình huống 'tiến thoái lưỡng nan'
  18 ngày trước Giáo dục
  Tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, bên cạnh phương án giải quyết rủi ro có thể xảy ra từ phía các trường, thí sinh cũng cần chủ động để không rơi vào tình thế khó khăn.
 • Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 tạo thuận lợi cho nhiều trường tuyển sinh
  19 ngày trước Giáo dục
  Căn cứ vào phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, đại diện một số trường đại học, cao đẳng cho rằng, công tác xét tuyển sẽ gặp nhiều thuận lợi nhưng thí sinh cũng cần tỉnh táo để lựa chọn đúng nguyện vọng của mình.
 • Tránh nhầm 'điểm sàn' với điểm chuẩn đầu vào
  21 ngày trước Giáo dục
  Nhiều trường đại học đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các chuyên gia cho rằng, việc này là cần thiết; đồng thời có những phân tích, dự báo điểm chuẩn năm nay, từ đó đưa ra lời khuyên với thí sinh.
 • Trúng tuyển đại học, cao đẳng vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển
  21 ngày trước Thời sự
  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ nay tới 17h ngày 20/8 là khoảng thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022.
 • Tuyển sinh đại học, cao đằng: Thí sinh có quyền "quay xe"
  25 ngày trước Giáo dục
  Thí sinh hoàn toàn có quyền "quay xe" nếu không muốn đăng ký xét tuyển vào trường mà đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm. Theo đó, các em có thể đăng ký xét tuyển vào các trường, ngành học khác.
 • Đăng ký xét tuyển: Hồi hộp chờ điểm thi tốt nghiệp
  26 ngày trước Giáo dục
  Từ 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Ngay trong sáng 22/7, nhiều thí sinh, phụ huynh đã tính toán sắp xếp nguyện vọng, tham khảo ý kiến từ chuyên gia, trường đại học.
 • Nín thở chờ điểm thi tốt nghiệp để... nộp đơn
  26 ngày trước Giáo dục
  Từ 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Ngay trong sáng 22/7, nhiều thí sinh, phụ huynh đã tính toán sắp xếp nguyện vọng, tham khảo ý kiến từ chuyên gia, trường đại học.
 • Chuyên gia gợi ý cách đăng ký, sắp xếp nguyện vọng cho thí sinh
  29 ngày trước Giáo dục
  Ngày 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức mở Hệ thống để cho thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2022 theo các phương thức xét tuyển năm 2022. Làm thế nào để thí sinh đạt được nguyện vọng vào trường, ngành mà mình mong muốn?
 • Bí kíp chọn nguyện vọng chuẩn 100%, không trượt mục tiêu nào
  một tháng trước Giáo dục
  Mỗi mùa tuyển sinh, bên cạnh các thí sinh trúng tuyển ngành, trường yêu thích, còn không ít bạn trượt đại học hoặc không trúng tuyển ngành kỳ vọng. Từ kinh nghiệm cá nhân, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã chia sẻ phương pháp đặt nguyện vọng “đúng và trúng” giúp tăng cơ hội hiện thực hóa ước mơ.
 • Trúng tuyển sớm, cần làm gì?
  một tháng trước Giáo dục
  Theo nội dung Quy chế tuyển sinh, năm nay thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào các trường theo phương thức khác điểm thi tốt nghiệp, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định. Bên cạnh đó, các trường đại học tiếp tục duy trì nhiều hình thức tư vấn, hỗ trợ.
 • 'Chiến thuật' giảm thiểu rủi ro khi đăng ký xét tuyển
  một tháng trước Trồng người
  Năm nay, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển sau khi thi xong tốt nghiệp THPT. Với điểm mới này, thí sinh cần có “chiến thuật” để đạt hiệu quả như mong muốn.
 • Tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và cơ sở đào tạo trong tuyển sinh
  một tháng trước Giáo dục
  Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 có điều chỉnh một số nội dung nhằm khắc phục những khó khăn và bất hợp lý. Theo bà Nguyễn Thu Thuỷ - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, những điều chỉnh trên nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh và các cơ sở đào tạo.
 • Nhận diện xu hướng chọn ngành
  một tháng trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Thận trọng chọn ngành học, tìm hiểu kỹ về cơ sở đào tạo sẽ giúp người học không lựa chọn sai. Nhu cầu thị trường trong tương lai cũng là một trong những yếu tố tác động lớn đến việc chọn ngành học của các thí sinh.
 • Lưu ý điều kiện cần và đủ để chính thức trúng tuyển
  một tháng trước Giáo dục
  Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã công bố điểm chuẩn, ngưỡng yêu cầu đầu vào đối với phương thức xét tuyển riêng. Đại diện các trường đại học lưu ý, thời điểm này nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển mới chỉ là điều kiện cần, phải có thêm điều kiện đủ mới có thể chính thức trở thành sinh viên đại học.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO