Điều kiện phát triển tối ưu cho chất này là 33-38°C, pH 5,0 và hoạt độ nước 0,99. Cơ thể con người sử dụng lâu dài sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho gan và có thể gây ra bệnh gan nặng. Đặc biệt, Aflatoxin B1 cực kỳ độc hại, độc gấp 10 lần so với kali xyanua và gấp 68 lần so với asen.
Nó cực kỳ ổn định và có thể không bị hư hại trong 20 giờ ngay cả ở nhiệt độ cao 100° C. Nó sẽ chỉ phân hủy dần ở nhiệt độ cực cao 280° C, vì vậy việc đun nóng thông thường không thể loại bỏ độc tố. Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị viêm gan siêu vi, việc sử dụng aflatoxin lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan rất nhiều.
Ngoài ra, 2 vợ chồng còn ít vân động trong thời gian dài, thường xuyên ngồi làm việc cả ngày và thức rất khuya. Ngồi lâu có thể làm tăng nguy cơ tử vong và có thể là điều kiện khiến bệnh ung thư phát triển. Đồng thời thức khuya cũng là điều kiện khiến chức năng gan suy giảm, dẫn đến ung thư gan.
Chính vì vậy, để hạn chế mắc phải ung thư gan, chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Để ý đến hạn sử dụng của đồ ăn hằng ngày, tập luyện thể dục thể thao điều độ, hạn chế ngồi quá lâu và thức khuya để duy trì môt jcow thể khỏe mạnh.