CEO Group: ĐHCĐ 2023 không đủ điều kiện tiến hành, chủ tịch Đoàn Văn Bình chia sẻ “đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Tập đoàn"

Theo Nam Anh | 30/06/2023, 12:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 30/6/2023, Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO, viết tắt: Tập đoàn CEO) thông báo về việc Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 lần 1 không đủ điều kiện để tiến hành do tổng số cổ đông và đại diện cổ đông có mặt dự họp không đủ tỷ lệ theo quy định.

CEO:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Sáng 30/6, Tập đoàn CEO tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 để thông qua các nội dung theo thẩm quyền.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra tư cách cổ đông, tại thời điểm 9h30 ngày 30/6/2023, Đại hội có số cổ đông đại diện 35,42% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự. Căn cứ quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Tập đoàn CEO, đại hội không đủ điều kiện tiến hành.

Chia sẻ tại Đại hội, TS.LS Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐHĐCĐ của Tập đoàn không đủ điều kiện tiến hành.

Theo ông Đoàn Văn Bình, năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn CEO đạt 2.626 tỷ đồng, tăng 1.377 tỷ đồng so với năm 2021; Lợi nhuận sau thuế đạt 310 tỷ đồng, tăng 228 tỷ đồng so với năm 2021, vượt kế hoạch ĐHĐCĐ đã đề ra trước đó.

Năm 2023, doanh nghiệp lên kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 315 tỷ đồng, lần lượt tăng 14% và 2% so với kết quả thực hiện năm trước.

Đánh giá về tình hình kinh tế nói chung, người đứng đầu Tập đoàn CEO nhận định, từ nay đến cuối năm 2023, 2 trong 3 lĩnh vực trụ cột chính của Tập đoàn là bất động sản và du lịch dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Để đạt các mục tiêu đã đề ra, Tập đoàn CEO dự kiến tập trung vào nhóm sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, tập trung triển khai các dự án trọng điểm: Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Quảng Ninh, CEOHOMES Hana Garden tại Hà Nội, Sonasea Residences tại Phú Quốc. Dự án Sonasea Residences tại Phú Quốc đã cơ bản có mặt bằng sạch.

Song song với đó, doanh nghiệp đang hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi, đồng thời mở rộng quỹ đất tư liệu sản xuất theo kế hoạch đã báo cáo với Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2022, phát triển các dự án nhà ở và khu công nghiệp, cũng như tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trong đó ưu tiên đối tác Nhật Bản, nâng cao các chỉ số CSR, ESG…

Về kế hoạch tăng vốn, người đứng đầu Tập đoàn CEO chia sẻ, ngày hôm qua (29/6), UBCKNN đã chấp thuận cho công ty tăng vốn theo Nghị quyết Đại hội năm 2022. Điều này thể hiện uy tín của Tập đoàn trên thị trường. "Hiện nay vốn điều lệ của CEO Group đang khá thấp (hơn 2.500 tỷ đồng) trong khi các công ty bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán có vốn điều lệ trung bình gần 3.500 tỷ đồng. Do đó, việc tăng vốn là cần thiết nhằm nâng cao năng lực tài chính của Tập đoàn để triển khai sản xuất kinh doanh theo Chiến lược, theo kế hoạch hàng năm, triển khai thành công các dự án hiện có, tiếp nhận các dự án mới", ông Bình nói.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ông Đoàn Văn Bình cũng đánh giá thị trường vẫn có những điểm sáng như: Chính phủ đang hành động quyết liệt để hoàn thiện thể chế, lãi suất giảm sẽ đẩy dòng tiền ra đầu tư và hoạt động kinh doanh... Gần đây, Tập đoàn CEO đã ghi nhận sự hợp tác tích cực hơn của khách hàng đã mua sản phẩm.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên thị trường cũng không thể tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên với lý do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự theo quy định. Đa số các doanh nghiệp này đều là những doanh nghiệp có tính đại chúng cao, số lượng cổ đông lớn. Theo quy định, tỷ lệ tham dự trong các phiên họp ĐHĐCĐ thường niên (tổ chức lần đầu) phải đạt trên 50% mới có thể tiến hành. Tập đoàn CEO sẽ tổ chức ĐHĐCĐ lần 2 sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật, dự kiến trong tháng 7/2023.

Bài liên quan
Xử phạt Công ty Cổ phần dịch vụ giao hàng Siêu Việt
Ngày 9/7, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần dịch vụ giao hàng Siêu Việt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CEO Group: ĐHCĐ 2023 không đủ điều kiện tiến hành, chủ tịch Đoàn Văn Bình chia sẻ “đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Tập đoàn"