Chân dung 2 lãnh đạo Sở An toàn Thực phẩm đầu tiên trên cả nước

30/12/2023, 16:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 30/12 TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước lập Sở An toàn Thực phẩm sau 6 năm thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn Thực phẩm. PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở, bác sĩ Lê Minh Hải giữ chức vụ Phó giám đốc sở.

Đồng hành cùng bà Phạm Khánh Phong Lan trong nhiệm vụ xây dựng Sở An toàn Thực phẩm là bác sĩ Lê Minh Hải, Phó giám đốc sở. Ông Lê Minh Hải sinh năm 1972 quê Vĩnh Long. Ông là bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Nội, Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Quản lý y tế, Thạc sĩ Luật, Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Từ tháng 7/1999 đến tháng 1/2009 ông Lê Minh Hải là cán bộ chuyên trách Đoàn, Phó Bí thư, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Y tế TPHCM. Từ tháng 1/2009 đến tháng 1/2015, ông Minh Hải giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý Dịch vụ Y tế, Sở Y tế TPHCM. Từ tháng 1/2015 đến tháng 3/2017, ông Lê Minh Hải giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị Bệnh nghề nghiệp TPHCM.

Năm 2017, khi TPHCM triển khai thí điểm mô hình Ban Quản lý An toàn Thực phẩm, ông Lê Minh Hải được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban kiêm Phó Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý An toàn Thực phẩm.

Chân dung 2 lãnh đạo Sở An toàn Thực phẩm đầu tiên trên cả nước - 3

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi lễ công bố thành lập Sở An toàn Thực phẩm

Tại buổi lễ công bố thành lập Sở An toàn Thực phẩm, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: “Đây là địa phương đầu tiên của cả nước có Sở An toàn thực phẩm và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2024”. Phó chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu lãnh đạo Sở An toàn Thực phẩm phối hợp các sở, ngành liên quan khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức của Sở và triển khai ngay các công việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Sở An toàn Thực phẩm cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Sở có trách nhiệm xây dựng thực phẩm sạch bảo vệ sức khỏe nhân dân và xử lý nghiêm các vi phạm gây mất an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/chan-dung-2-lanh-dao-so-an-toan-thuc-pham-dau-tien-tren-ca-nuoc-c46a1531697.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/chan-dung-2-lanh-dao-so-an-toan-thuc-pham-dau-tien-tren-ca-nuoc-c46a1531697.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chân dung 2 lãnh đạo Sở An toàn Thực phẩm đầu tiên trên cả nước