Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng

PV | 01/08/2021, 09:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nguyễn Thu Vân (THPT Thái Phiên) trở thành thủ khoa khối C của thành phố Hải Phòng với 28.5 điểm. Nữ thủ khoa cói bảng điểm ấn tượng, gương mặt xinh xắn.

Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng - 1
Nữ thủ khoa khối C thành phố Hải Phòng sở hữu ngoại hình xinh xắn.

Nguyễn Thu Vân trở thành tâm điểm chú ý trên các diễn đàn mạng xã hội khi vừa sở hữu nhan sắc khả ái, vừa có bảng điểm ấn tượng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Với 28,5 điểm ở tổ hợp Ngữ văn - Lịch sử - Địa lí, Vân trở thành thủ khoa khối C của thành phố Hải Phòng. 

Bí quyết để đạt điểm cao của nữ sinh Hải Phòng chính là: "Phân bố thời gian hợp lý và giữ tâm trạng thoải mái. Em nghĩ không nên học nhồi nhét và dồn ép bản thân nếu tâm lý không tốt, bởi vì như thế rất dễ bị bão hòa và trôi kiến thức. Trong mọi trường hợp, phải giữ được sự bình tĩnh để làm bài một cách tốt nhất và không bỏ sót ý". 

Vân tự nhận bản thân là người sống khá tình cảm nên đến với môn Ngữ văn là để viết ra những xúc cảm của chính mình.  Thu Vân kể, dù không tập trung ôn quá nhiều về bài thơ "Sóng" nhưng khi đọc đề, em cũng có nhiều cảm xúc để viết trôi chảy. Em biết cách để mở rộng vấn đề, liên hệ sang những tác phẩm cùng đề tài, nhờ đó bài viết trở nên sâu sắc hơn. 

"Em phân bổ thời gian cho từng câu, dành 5 phút để suy nghĩ, gạch dàn ý chính trước khi làm, 35 phút để làm bài Đọc hiểu và Nghị luận xã hội, 80 phút cho bài Nghị luận văn học. Em viết đến phút cuối cùng, hoàn thành 11 trang giấy. Sau đó điền thông tin, số báo danh vào giấy thi để nộp bài. Đến bây giờ em vẫn cảm thấy rất vui khi đạt 9.5 điểm môn Ngữ văn", Thu Vân chia sẻ thêm.

Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng - 2
Thu Vân say mê môn Ngữ văn và cảm thấy dạt dào cảm xúc khi đến với thế giới văn chương.

Suốt những năm học cấp 3, Thu Vân đều góp mặt trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn Ngữ văn, đoạt giải khuyến khích thành phố năm lớp 12. Điểm tổng kết môn này của em đạt 9.0. 

Nữ sinh 18 tuổi đam mê những vẻ đẹp mà môn Ngữ văn mang lại. Đó là sự khơi gợi xúc cảm, biết yêu thương, biết sẻ chia, thấu hiểu và nuôi dưỡng cảm xúc, đam mê. Cô gái đến từ thành phố hoa phượng đỏ cũng luôn tâm niệm, nỗ lực nhất định sẽ đem lại kết quả xứng đáng. Bởi dù bạn có tài năng đến đâu nhưng không rèn luyện thì rồi cũng bị mài mòn. Đó là nguyên do mà Vân luôn đặt ra những mục tiêu, định hướng rõ ràng cho con đường mà em muốn đi. 

Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng - 3
Thu Vân (bên trái) cũng hy vọng bản thân sẽ có thêm nhiều trải nghiệm để trưởng thành trong chặng đường sắp tới.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, Vân dành thời gian nghỉ ngơi rất ít rồi lại tập trung để cải thiện tiếng Anh, chuẩn bị hành trang thật tốt cho hành trình sắp tới. Dù là thủ khoa khối C nhưng Vân chọn nguyện vọng 1 theo khối D. Điểm xét tuyển khối này của Vân cũng tương đối cao, em đạt 26.7 điểm.

Thu Vân lý giải: "Em thấy tiếc điểm khối C nhưng ngành Truyền thông đại chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền lại không xét tuyển khối này nên em đã chọn khối D làm nguyện vọng 1. Em chỉ sắp xếp thứ tự nguyện vọng cho phù hợp thôi. Em hy vọng bản thân sẽ có thể đạt được ước mơ vì em rất thích báo chí, truyền thông". 

Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng - 4
Hiện tại hình ảnh của nữ thủ khoa khối C xinh xắn vẫn nhận được sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Bài liên quan
Nữ sinh trượt đại học trở thành thủ khoa, thẳng tiến Đại học Y Hà Nội
Nguyễn Thúy An từng trượt đại học năm 2020. Kỳ thi năm nay, An giành được số điểm 29,55 và trở thành thủ khoa khối B của Nghệ An.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chân dung nữ thủ khoa khối C vừa xinh, vừa giỏi của Hải Phòng