Chỉ số UV đạt ngưỡng "nguy cơ gây hại rất cao" trên cả nước

T/h | 06/05/2022, 10:51

Dự báo trong ngày hôm nay, chỉ số UV tại các tỉnh, thành trên cả nước đạt ngưỡng "nguy cơ gây hại rất cao". Người dân cần chú ý khi đi ra ngoài trời vào giờ trưa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 6-5, chỉ số tia cực tím (UV) trên cả nước đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Cụ thể, tại Bắc bộ, dự báo chỉ số UV cao nhất trong ngày ở Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội đều trên 9, ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (UV > 8).

Khu vực Trung bộ, dự báo chỉ số UV cao nhất trong ngày tại Huế và Đà Nẵng đều 8.5. Hội An và Nha Trang lần lượt là 9.6 và 10.1. Chỉ số này cũng đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao tại Nam bộ, trong đó TP HCM là 8.9 và Cần Thơ là 8.5.

nang-nong.jpg
Chỉ số UV đạt ngưỡng "nguy cơ gây hại rất cao" trên cả nước

Dự báo chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trên cả nước trong khung giờ từ 10 giờ đến hết 13 giờ. Thời điểm chỉ số UV cao nhất là 12 giờ trưa.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định trong 2 ngày 6 và 7-5, chỉ số UV cực đại tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao. Ngày 8 và 9-5, chỉ số UV tại tỉnh thành giảm xuống ngưỡng nguy cơ gây hại cao.

Bài liên quan
Loại áo chống nắng nào chắn được tia UV?
Những chiếc áo chống nắng được quảng cáo chống được tia UV có giá hàng triệu đồng/chiếc liệu có thực sự chống được tia UV?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chỉ số UV đạt ngưỡng "nguy cơ gây hại rất cao" trên cả nước