'Chia sẻ cùng thầy cô' tuyên dương 70 giáo viên THPT

Ngọc Trang | 10/08/2022, 20:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.

Sau 7 năm triển khai, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương hơn 400 thầy, cô giáo công tác ở nơi biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn. Đó là cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng hoặc là người dân tộc thiểu số, những thầy cô có nhiều sáng kiến, đổi mới về giảng dạy trong thiên tai, dịch bệnh…

img_8230.jpg

Năm 2022, chương trình dự kiến tuyên dương 70 giáo viên đã, đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông. Đó là các thầy cô giáo có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia, giành giải tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Đồng thời, có nhiều sáng kiến đổi mới công tác dạy và học đã được áp dụng thực tế, đạt kết quả cao, được xã hội ghi nhận…

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Năm nay, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 được tổ chức với nhiều nét mới với mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân những đóng góp của các giáo viên cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Bên cạnh việc đối tượng tuyên dương được mở rộng ở tất cả các cấp học phổ thông, số lượng giáo viên tham dự chương trình lớn nhất từ trước đến nay, Ban Tổ chức còn thiết kế chương trình đồng hành gần gũi với các bạn trẻ, để các thế hệ học trò thể hiện tình cảm, sự biết ơn với các thầy giáo, cô giáo đã và đang dìu dắt thông qua nền tảng mạng xã hội Tik Tok”.  

Mỗi thầy, cô giáo tham dự chương trình sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình, 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng có giá trị. Các đại biểu giáo viên sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; dự tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, tri ân những người thầy đi trước.

Tại lễ phát động, thay mặt Ban tổ chức, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ “Sau 7 năm, bức tranh “Chia sẻ cùng thầy cô” rộng về không gian địa lý khi có mặt ở tất cả các vùng núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai - lũ lụt... Bức tranh mang chiều sâu khi khắc họa đa dạng những câu chuyện giản dị mà cao quý, bình thường mà vĩ đại của những người thầy trong hành trình trồng người. Quan trọng hơn, Chia sẻ cùng thầy cô không ngừng lan tỏa khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của hàng triệu giáo viên nhiều thế hệ trong ngành giáo dục và toàn xã hội”.

img_8165.jpg

Hồ sơ tham gia chương trình gửi về: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban tổ chức tiếp nhận hồ sơ trong thời gian từ nay đến ngày 1/10 tới. Lễ tuyên dương của chương trình dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Năm nay, Ban tổ chức còn triển khai hoạt động “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” nhằm lan tỏa sâu rộng hơn nữa những câu chuyện về sự sáng tạo, tình cảm, nhiệt huyết của lực lượng giáo viên tham dự chương trình.

Đối tượng tham gia hoạt động nêu trên là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình. Bài dự thi là các tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Cơ cấu giải thưởng của hoạt động gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì 5 triệu đồng; 1 giải Ba 3 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 10/10-5/11 tới.

Bài liên quan
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương giáo viên nhiều sáng kiến
(GDTĐ) - Năm 2021, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Chia sẻ cùng thầy cô' tuyên dương 70 giáo viên THPT