Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương giáo viên nhiều sáng kiến

Tùng Bách | 26/09/2021, 09:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Năm 2021, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19.

Nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Chương trình sẽ tuyên dương những thầy giáo, cô giáo có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy. Đó là những phương pháp giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh Covid-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo. Hoặc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh.

Chương trình sẽ ưu tiên giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, có thời gian giảng dạy lâu năm. Những thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học. Đây là những giáo viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

img_7264.jpg
Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020.

Dự kiến, chương trình được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi thầy cô được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của chương trình. Cùng với đó là sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và các phần thưởng giá trị, cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 15/10/2021. Hồ sơ tham gia chương trình cần được gửi về Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam trước ngày 15/10/2021. (Địa chỉ: 65 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”)

Đến nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã được triển khai 6 năm, góp phần cổ vũ, động viên, tri ân các thầy cô giáo có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác giảng dạy.

Bài liên quan
Bức thư xúc động gửi giáo viên, học sinh Quảng Trị nhân dịp năm học mới
Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, đã gửi một bức thư xúc động đến giáo viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp năm học mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương giáo viên nhiều sáng kiến