Một nam nhân viên giao hàng sinh năm 2002 đã tự biên tự diễn một vụ cướp tài sản ngay trên đường đi làm. Tuy nhiên, vụ việc này đã nhanh chóng bị lực lượng công an lật tẩy chỉ sau vài giờ điều tra.
Các đối tượng tiếp cận học sinh, sinh viên, dụ dỗ bằng chiêu thức "không cần làm gì vẫn có tiền" để bị hại mở tài khoản ngân hàng, sau đó thu mua, thuê hoặc mượn để phục vụ hành vi phạm pháp.
Trong lúc vào bệnh viện cấp cứu, một người đàn ông ở Hà Tĩnh tin tưởng giao cho Đạt giữ hộ nhiều trang sức. Tuy nhiên, Đạt lại mang số tài sản này về quê ở Thanh Hóa bán lấy tiền tiêu xài.
Theo Viện kiểm sát, quá trình huy động vốn, bị can Phạm Thị Hoà, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu và đồng phạm đã chiếm đoạt của nhà đầu tư hơn 988 tỷ đồng.
Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Cơ quan CSĐT đã làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn dự án Hoàng Gia, chi nhánh Vĩnh Long.
Ngày 1/12, Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đưa ra thông tin cảnh báo cho người dân trước hình thức lừa đảo bằng cách gửi link và yêu cầu phụ huynh click xem điểm của học sinh trên Hue-S (ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super app) để lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài sản.
Chỉ từ một cuộc gọi giao hàng tưởng chừng vô hại với giá trị vỏn vẹn 92.000 đồng, một người phụ nữ tại Cà Mau đã bị thao túng tâm lý và mất sạch hơn 68 triệu đồng trong tài khoản.
Vụ án Shark Thủy và Tập đoàn Egroup khiến nhiều phụ huynh “mắc kẹt" khi yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn học phí. Họ liên tục gửi đơn cầu cứu nhưng vẫn chưa biết khi nào được nhận lại tiền.