(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Ngoài sử dụng để làm gia vị, rau mùi còn mang tác dụng điều trị bệnh cũng như hỗ trợ lợi sữa cho sản phụ.
Rau đay là loại rau phổ biến, nhiều người rất mê rau đay nấu canh nhưng có những người không thích. Loại rau này có những lợi ích sức khỏe bất ngờ không phải ai cũng biết.
(GDTĐ) - Dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như natri khá cao, magie, không có cholesterol. Những người muốn giảm cân nên bổ sung dưa lê vào thực đơn ăn kiêng của họ.
(GDTĐ) - Cải thảo vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi đường ruột, tiêu thực dưỡng vị hỗ trợ trong điều trị các chứng phế nhiệt.
(GDTĐ) - Măng tre có thể dùng trong tất cả các món xào nấu canh cỗ tiệc hoặc hàng ngày. Là món ăn ngon bổ sung dinh dưỡng, măng không chỉ giúp ngon miệng, còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả có thể bạn chưa biết.
Tình trạng mỡ máu cao gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Những chỉ số mỡ máu như thế nào gọi là cao? Cao bao nhiêu thì phải dùng thuốc? Nguyên nhân và cách điều chỉnh… Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các câu hỏi trên.