“Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” tư vấn tuyển sinh miễn phí

Th | 23/03/2022, 19:14

(GDTĐ) - Cổng tư vấn tuyển sinh & hướng nghiệp của HOCMAI tổ chức chuỗi chương trình miễn phí “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” cho học sinh THPT.

hoc-mai-1.jpeg

Ngày 23/03, cổng tư vấn tuyển sinh & hướng nghiệp của HOCMAI phối hợp cùng 25 trường Đại Học hàng đầu của Việt Nam thực hiện chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh & hướng nghiệp chuyên sâu mang tên “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường”. Đây là một hoạt động dự kiến sẽ tổ chức thường niên.

Chương trình này tư vấn dành cho các em học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc. Cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định mới về tuyển sinh của từng trường. Nó giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt cho việc học tập và thi cử của mình.

Chuỗi chương trình tư vấn này sẽ dành phần lớn thời lượng để trả lời trực tiếp các thắc mắc của học sinh xoay quanh vấn đề định hướng nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Chuỗi chương trình tư vấn “Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” dự kiến sẽ thực hiện 25 số với các trường top đầu như: Đại Học Bách Khoa, ĐH Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội, ĐH Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Hà Nội… và phát sóng trực tuyến trên cổng Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp, các kênh Fanpage chính của HOCMAI như: Hệ thống giáo dục HOCMAI, Hocmai.vn THPT, Cộng đồng học sinh 2004…

Ba số đầu tiên của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 25/3 (ĐH Bách Khoa), 28/3 (ĐH Sư Phạm) và 30/3 (ĐH Kinh Tế Quốc Dân).

Cổng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp ra đời trong bối cảnh Bộ Giáo dục và Đào tạo giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đại học. Do đó, mỗi trường đại học lại lựa chọn phương thức tuyển sinh khác nhau (20 phương thức xét tuyển cùng với nhiều phương thức kết hợp).

Mỗi cơ sở đào tạo năm nay có ít nhất 5 phương thức xét tuyển trở lên. Nó khiến cho học sinh khó khăn hơn trong việc nắm bắt thông tin chọn trường, chọn ngành, chọn phương thức xét tuyển.

hoc-mai-2.jpeg

Theo khảo sát của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội, có đến 65,4% sinh viên năm thứ nhất tại một số trường đại học chưa hiểu hết về mục đích, ý nghĩa của ngành mình học. 50,8% không biết học xong sẽ làm việc gì và nơi nào tuyển dụng họ. Có đến 75,6% sinh viên cho biết, họ ít thỏa mãn với nghề đã chọn, vào học mới biết không hợp. 32,4% sinh viên muốn được thi lại vào năm sau…

Khảo sát của ngành Giáo dục TP Cần Thơ với hơn 12.000 học sinh thành phố trong năm học 2020 -2021 ghi nhận kết quả với hơn 55% học sinh không biết cách chọn ngành, nghề phù hợp. 45,2% học sinh không biết mình thích gì, giỏi gì. 77,6% mong muốn được tư vấn cách thức chọn nghề phù hợp với năng lực và đam mê bản thân…

Các số liệu trên cho thấy, việc định hướng nghề nghiệp mới là “cốt lõi” trước khi học sinh quyết định chọn ngành, chọn nghề hay chọn trường. Vì thế, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại HOCMAI sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp dựa trên các yếu tố: Thực tiễn hiện tại; Xu hướng phát triển của xã hội; Nguồn lực gia đình và Khả năng, Sở thích của mỗi học sinh để chọn trường, chọn ngành học. 

Cổng tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp là một giải pháp toàn diện đáp ứng được nhu cầu bức thiết của học sinh cả về việc tra cứu thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường đại học trên cả nước, cũng như được tư vấn định hướng nghề nghiệp chuẩn xác.

Ngoài việc tra cứu thông tin trên cổng, học sinh cũng sẽ được tham gia thi thử online các đề thi Tốt nghiệp THPT với thời gian giống như thi thật. Tất cả nội dung này được HOCMAI cung cấp miễn phí trên Cổng. Bạn đọc tham khảo thêm Cổng tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp - HOCMAI tại: huongnghiep.hocmai.vn

Bài liên quan
Đa dạng hình thức tư vấn tuyển sinh trong dịch Covid-19
Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng linh hoạt chọn phương án tư vấn tuyển sinh năm 2022 phù hợp, tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận thông tin đến học sinh và phụ huynh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Chọn chuẩn trường - Đi chuẩn đường” tư vấn tuyển sinh miễn phí