Chủ tịch Quốc hội: Quyết liệt mở rộng điều tra vụ Việt Á

T/h | 11/01/2022, 17:18

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu mở rộng điều tra vụ Việt Á, việc giao nhiệm vụ, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành, hiệp thương giá, thông tin, khen thưởng, tổ chức sản xuất, chất lượng sản phẩm và việc mua bán kit xét nghiệm.

Chủ tịch Quốc hội: Quyết liệt mở rộng điều tra vụ Việt Á, không vùng cấm, không ngoại lệ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị mở rộng điều tra vụ Việt Á - Ảnh: Quochoi.vn

Phát biểu bế mạc kỳ họp bất thường của Quốc hội chiều 11/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay Quốc hội đã xem xét, thông qua nghị quyết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV để thể chế hóa kết luận của Bộ Chính trị về chương trình phòng, chống dịch COVID-19 và chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội, tác động của đại dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, người lao động gặp nhiều khó khăn, tốc độ phục hồi kinh tế còn chậm, có nguy cơ lỡ nhịp với kinh tế thế giới.

Do đó, Quốc hội cần có các quyết sách kịp thời nhằm thể chế hóa, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, nghị quyết của Quốc hội về kinh tế, xã hội, tài chính, ngân sách.

Quốc đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai nhanh, quyết liệt và nâng cao tỉ lệ bao phủ vắc xin và tiêm mũi tăng cường cho người lớn, nghiên cứu kỹ lưỡng và có lộ trình phù hợp, khoa học để tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, nhất là trẻ em. 

Ngoài ra, Quốc hội yêu cầu xử lý các vấn đề liên quan đến Công ty Việt Á. 

"Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tập trung lực lượng, khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ việc giao nhiệm vụ, nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành, hiệp thương giá, thông tin, tuyên truyền, khen thưởng, tổ chức sản xuất, chất lượng sản phẩm và việc mua bán kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á. 

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", Chủ tịch Quốc hội nói.

Bài liên quan
Nam Định: Việt Á trúng 4 gói thầu bán kit test hơn 53 tỉ đồng
Trong năm 2021, Công ty Việt Á đã liên tiếp trúng 4 gói thầu mua sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tỉnh Nam Định có trị giá hơn 53 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Quốc hội: Quyết liệt mở rộng điều tra vụ Việt Á