Tinh hoa

Clip: Báo săn khỉ đầu chó nhưng bị bầy khỉ đuổi đánh

05/06/2024 14:49

Mặc dù con báo đã có được con mồi, nhưng nó không thể chống lại sức mạnh của cả đàn khỉ đầu chó.

Trong một chuyến tham quan bằng xe jeep tại một khu bảo tồn động vật hoang dã Nam Phi, kiểm lâm viên dày dặn kinh nghiệm Solomon Ndlovu và du khách của mình đã có một trải nghiệm vô cùng ly kỳ khi chứng kiến màn đối đầu đầy kịch tính giữa một con báo và một đàn khỉ đầu chó.

Khi phát hiện một con báo đang ẩn nấp trong bụi rậm, Ndlovu và du khách đã tắt động cơ xe để có thể quan sát con vật hoang dã này một cách cẩn thận. Tuy nhiên, bầu không khí yên bình nhanh chóng bị phá vỡ bởi tiếng kêu náo loạn của đàn khỉ đầu chó đang tiến về phía họ.

Nhận thức được nguy hiểm, con báo nhanh chóng chuyển sang trạng thái chiến đấu. Nó di chuyển đến vị trí ẩn nấp và kiên nhẫn chờ đợi thời cơ tấn công. Khi bầy khỉ đầu chó đi qua khu vực này, con báo đã bất ngờ lao ra và hạ gục một con khỉ một cách nhanh gọn.

Tuy nhiên, chiến thắng của con báo chỉ diễn ra trong chốc lát. Bầy khỉ đầu chó, tức giận vì mất đi đồng loại, đã cùng nhau tấn công con báo. Chúng lao vào cắn xé và đuổi theo con báo khiến nó buộc phải bỏ lại con mồi.

Ndlovu chia sẻ: "Mặc dù con báo đã có được con mồi, nhưng nó không thể chống lại sức mạnh của cả đàn khỉ đầu chó. Sau khi bầy khỉ rời đi, con báo có thể sẽ quay lại để lấy lại con mồi của mình”.

Sự việc này là minh chứng cho sự khắc nghiệt của thế giới tự nhiên, nơi các loài động vật luôn phải chiến đấu để sinh tồn.

Bài liên quan
Cảnh báo 3 chiêu lừa đảo trực tuyến tuần qua để người dân phòng tránh
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) điểm lại một số chiêu lừa đảo trực tuyến trong tuần qua từ 15 - 21/7 để người dân chủ động phòng tránh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Báo săn khỉ đầu chó nhưng bị bầy khỉ đuổi đánh