Văn hóa giao thông

Clip: Tài xế ngồi "vắt vẻo" trên xe máy, gây phẫn nộ vì một loạt hành vi trái luật

12/06/2024 10:19

Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, nam tài xế còn ngồi "vắt vẻo" một bên, vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Có thời điểm người này còn ngoái nhìn về phía sau trong một khoảng thời gian khá dài, không quan sát đường phía trước.

Clip: Tài xế ngồi "vắt vẻo" trên xe máy, gây phẫn nộ vì hàng loạt hành vi trái luật

Hình ảnh vụ tai nạn được người dùng "H.N" chia sẻ trên nhóm Facebook thu hút hàng chục bình luận, trong đó, phần lớn các ý kiến chê trách, bày tỏ bức xúc với các hành vi vi phạm luật giao thông của tài xế điều khiển xe máy.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định xử lý các hành vi vi phạm điều khiển xe máy ngồi về một bên, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại khi lái xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe.

Tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng về hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ.

"Với hành vi vi phạm sử dụng điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính), người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng." - luật sư Kiên nói.

Bài liên quan
Flycam bắt quả tang tài xế "ma men" loạng chạng từ nhà hàng đi ra, CSGT chốt chặn kịp thời
Tài xế ngỡ ngàng vì bị CSGT sử dụng flycam "bắt quả tang" việc mình vi phạm nồng độ cồn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Tài xế ngồi "vắt vẻo" trên xe máy, gây phẫn nộ vì một loạt hành vi trái luật