Tinh hoa

Clip: Voi rừng bị cá sấu cắn vòi, tấn công và cái kết đầy bất ngờ

19/05/2024 06:53

Không biết về sự hiện diện của cá sấu trong hố nước, một con voi đã vô tình bước đến gần và bị kẻ săn mồi tấn công.

Đoạn phim CCTV được lắp đặt tại Victoria Falls Safari Lodge ở Zimbabwe đã ghi lại cảnh một con voi đang cố giành lấy sự sống khi bị cá sấu tấn công. Clip về vụ việc đã được chia sẻ trên kênh YouTube của Sightings, kênh này thường xuyên đăng tải các clip về động vật hoang dã từ Châu Phi.

Con voi cùng đàn của nó trở thành mục tiêu của cá sấu trong khi những gã khổng lồ hiền lành đang uống nước từ một hố nước nhìn ra Công viên Quốc gia Zambezi. Như trong clip, những con voi đã nhiều lần bị cá sấu dọa bỏ chạy khi nó đang chờ cơ hội tấn công.

Con bò sát cuối cùng cũng làm được điều đó khi cả đàn quay trở lại hố nước vào một buổi sáng. Không biết về sự hiện diện của con cá sấu, một trong những con voi đã vô tình bước đến gần con bò sát. Con cá sấu sấu sau đó tung ra cú cắn vào đầu vòi con voi khiến đối thủ kêu lên đau đớn rồi lập tức lùi lại. Một cuộc đấu tranh dữ dội diễn ra sau đó khi con voi kéo con cá sấu ra khỏi hố nước. Tuy nhiên, con cá sấu không chịu buông ra.

“Những thành viên còn lại đã chạy tán loạn vào thời điểm này và trong lúc tuyệt vọng, con voi lắc đầu, ném con cá sấu như một con búp bê, cuối cùng con cá sấu cũng phải bỏ cuộc, báo cáo của Late Sightings. Con voi bỏ chạy trong khi con cá sấu quay trở lại hố nước.

Ngay cả khi còn nhỏ, voi thường nặng hơn một con cá sấu trung bình. Lợi thế về kích thước này đóng vai trò như một cơ chế bảo vệ voi trước những kẻ săn mồi tiềm năng như cá sấu.

Nghiên cứu cho thấy voi thể hiện trí thông minh vượt trội và tính phức tạp về mặt xã hội, những yếu tố hỗ trợ khả năng định hướng và phát triển trong hệ sinh thái của chúng mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, bao gồm cả bị săn mồi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Voi rừng bị cá sấu cắn vòi, tấn công và cái kết đầy bất ngờ