Cô gái 26 năm không cắt tóc, ngày nào cũng "nhờ" chồng chải đầu

T/H | 20/10/2021, 10:12

Với mái tóc dài quét đất, cô Alla Perkova thường phải nhờ chồng giúp gỡ rối, chải tóc sau mỗi lần gội đầu.

saostar-uj9yhzyyb1cnkpnd.jpg

Mái tóc dài hơn cả chiều cao cơ thể đã giúp Alla Perkova (38 tuổi) có hơn 35.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Hiện cô đang làm người mẫu, MC tại Ukraine.

Alla không cắt tóc từ năm 12 tuổi. Cô chỉ cao 1m60 nhưng mái tóc lại dài tới 1m67. Nhờ mái tóc dài thướt lại mềm mượt, óng ả, Alla có thể tạo khoảng 50 kiểu tóc khác nhau.

saostar-htlj7hwlcm8aalu3.jpg

Mỗi khi cô đăng video hướng dẫn tạo kiểu tóc lên mạng, người hâm mộ lại hỏi bí quyết để chăm sóc tóc. Alla cho biết mái tóc của cô vốn là do di truyền từ mẹ. Cả 2 mẹ con đều có tóc dài tự nhiên, không hề sử dụng hóa chất hỗ trợ mọc tóc. "Năm nay mẹ tôi đã 79 tuổi nhưng mái tóc của bà vẫn giữ nguyên vẻ chắc khỏe. Tôi rất biết ơn mẹ đã truyền lại cho tôi mái tóc này và dạy tôi cách chăm sóc chúng hiệu quả" - cô nói.

saostar-59l8wtv3m029wm9q.jpg

Tuy là người mẫu nhưng Alla rất hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Cô cũng không đặc biệt ăn thực phẩm giúp mọc tóc mà chỉ duy trì chế độ ăn lành mạnh, đủ chất. Cô dùng dầu gội thường, thỉnh thoảng ủ dưỡng tóc vì vốn dĩ tóc của cô đã có độ ẩm tự nhiên.

Alla phải gội đầu 2 ngày một lần và mất 30 phút để sấy khô. Chồng cô - Eduard Usatiuk - không hề thấy phiền với mái tóc dài quét đất của vợ mà còn giúp cô chăm sóc chúng. Anh chính là người hỗ trợ cô sấy tóc, chải tóc sau khi gội đầu. "Khi mới gặp nhau lần đầu Eduard không biết tóc tôi dài như vậy vì tôi tạo kiểu buộc lên cao. Lúc tôi xõa tóc ra anh ấy đã rất bất ngờ. Anh nói anh chưa bao giờ gặp cô gái nào có mái tóc dài như vậy" - Alla kể lại.

saostar-aygwsepsnr3xlkym.jpg

Alla luôn nói với mọi người rằng độ dài tóc không quan trọng bằng độ chắc khỏe và mật độ sợi tóc. Nếu thấy tóc dài nhưng bị xơ rối, chẻ ngọn thì bạn nên cắt đi. Cô cũng khuyến khích mọi người nên chăm sóc tóc theo cách riêng, miễn là phù hợp với điều kiện và mái tóc của họ, chứ không nhất thiết phải nghe theo bí quyết của người khác.

Nhiều người khen Alla trông giống như công chúa tóc mây trong bộ phim hoạt hình Disney. Họ thường gửi tin nhắn cảm ơn cô vì đã trở thành nguồn động lực giúp họ nâng niu mái tóc hơn.

Bài liên quan
Phát hiện thêm tác dụng phụ của nhiều loại vaccine Covid-19
Astrazeneca, Pfizer, Moderna... được phát hiện thêm một số tác dụng phụ từ nhẹ đến nặng..

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái 26 năm không cắt tóc, ngày nào cũng "nhờ" chồng chải đầu