Cô giáo truyền cảm hứng thi đua dạy tốt, học tốt ở vùng biên Sơn La

Hà Hoàng | 05/11/2022, 06:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ở huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) có một nhà giáo luôn tâm huyết với nghề. Cô và học sinh của mình đã liên tiếp gặt hái được nhiều "quả ngọt".

"Quả ngọt"...

Đó là câu chuyện của cô giáo Hoàng Thị Duy Hảo, giáo viên Trường THCS thị trấn Sông Mã.

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp lớp Cao đẳng chuyên ngành Văn - Công tác Đội tại Trường Đại học Tây Bắc, cô Hoàng Thị Duy Hảo về nhận công tác tại Trường THCS Chiềng Khương (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Tại đây, cô Hảo trải qua nhiều vị trí công tác. Dù ở bất kỳ cương vị nào, cô Hảo cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp trường, huyện.

Đến năm 2017, cô Hảo được điều động về công tác tại Trường THCS thị trấn Sông Mã. Với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, cô luôn chủ động học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giảng dạy…

Cô giáo truyền cảm hứng thi đua dạy tốt, học tốt ở vùng biên Sơn La ảnh 1
Cô giáo Hảo đang truyền tải kiến thức Ngữ văn cho học sinh.

Em Lê Ngọc Anh, học sinh lớp 9D1 chia sẻ: “Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, em còn được cô Hảo tận tình chỉ dạy, truyền đạt kiến thức tại các buổi ôn luyện đội tuyển thi học sinh giỏi. Cô còn rèn dạy chúng em về kỹ năng sống, cách ứng xử trong giao tiếp hàng ngày. Chúng em rất tôn trọng và yêu quý cô”.

Ngoài giảng dạy chính khóa, cô Hảo còn được Ban Giám hiệu tin tưởng, giao trọng trách ôn luyện cho các đội tuyển thi học sinh giỏi. Từ năm học 2015 - 2016 đến nay, các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp huyện của những trường do cô tổ chức ôn luyện đã đạt nhiều giải cao (3 giải nhất, 18 giải nhì, 16 giải ba, 8 giải khuyến khích).

Bên cạnh đó, cô Hảo còn ôn luyện cho đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh của cô đã xuất sắc giành được 8 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích tại các cuộc thi cấp tỉnh.

Không những thế, cô Hảo còn hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện với thành tích 2 giải nhì, 2 giải ba; hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Sơn La đạt 4 giải khuyến khích.

Không ngừng trau dồi kiến thức...

Cô Hảo chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng học hỏi và luôn trau dồi kiến thức trên mạng Internet, nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức. Sau đó, tôi nghiên cứu và áp dụng vào bài dạy trên lớp. Tôi vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy truyện truyền thuyết cho các em. Ngoài ra, tôi còn áp dụng kỹ thuật phòng tranh trong giới thiệu tác giả, tác phẩm của một số văn bản truyện ký hiện đại Việt Nam cho học sinh. Sử dụng hình thức sân khấu hóa để tổ chức hoạt động đọc hiểu các văn bản truyện ký hiện đại Việt Nam trong chương trình Ngữ văn cho học sinh lớp 8”.

Để nâng cao năng lực tự học và sáng tạo cho học sinh, cô Hảo đã vận dụng tư duy tranh biện trong các tiết học tại lớp nhằm giúp học sinh tiếp thu bài giảng được hiệu quả. Bên cạnh đó, cô còn tổ chức hoạt động học bằng cách tiếp cận và ứng dụng dạy học STEAM trong một số tác phẩm Ngữ văn lớp 9 tại trường.

Cô giáo truyền cảm hứng thi đua dạy tốt, học tốt ở vùng biên Sơn La ảnh 2
Một buổi lên lớp của cô Hảo

Cô giáo Trần Thị Thu Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Sông Mã nhận định: "Sự năng động, tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy của cô Hảo đã truyền cảm hứng học tập cho học sinh. Từ đó, giúp các em nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập. Không những thế, cô Hảo còn là người tích cực tham gia các hoạt động chung của nhà trường. Cô là nhân tố tích cực trong xây dựng và tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua dạy và học của nhà trường".

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, nhiều năm liền cô Hảo được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Đặc biệt, cô đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tặng Bằng khen về những thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục.

Bài liên quan
Xung quanh đề xuất chỉ được rút 8% BHXH một lần
Người lao động cực chẳng đã vì không đủ sức để làm việc và nhiều lý do khác phải nghỉ việc, họ cần tiền để trang trải cuộc sống mới nhận BHXH 1 lần trước hạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo truyền cảm hứng thi đua dạy tốt, học tốt ở vùng biên Sơn La