2. Do đói bụng nên bữa trưa sẽ ăn đến no căng.
3. Vì ăn no căng nên cơ thể mãi không tiêu hóa được hết thức ăn, dẫn đến tình trạng ăn tối muộn.
4. Sáng hôm sau trong dạ dày vẫn còn thức ăn nên lại bỏ bữa sáng.
Nếu bạn ăn uống theo cách như vậy thì việc hiệu suất trong công việc suy giảm cũng là điều đương nhiên. Việc bỏ bữa sáng khiến bản thân cảm thấy “thân thể tốt hơn” là việc làm sai với mục đích ban đầu là giảm cân. Chỉ có điều, khi dạ dày được giảm gánh nặng tạm thời, thì thực tế là nó đang kêu gọi sự tăng giảm của chỉ số đường huyết.
Những người muốn nhanh chóng đạt được kết quả thường có xu hướng sử dụng những phương pháp cực đoan. Trong đó, có lẽ cũng có không ít người cho rằng “dạo này béo quá rồi, nhịn ăn thôi”. Đúng là ngay sau khi nhịn ăn, cân nặng của bạn sẽ giảm xuống. Thế nhưng, như vậy sẽ khiến chỉ số đường huyết biến động dữ dội và về lâu dài sẽ tạo thành một “cơ thể dễ béo phì” và không khỏe mạnh.
Những người Hồi giáo trong tháng ăn chay “Ramadan” đều chịu đựng cái đói mà hoàn toàn không ăn gì vào ban ngày, nhưng bù lại, khi Mặt trời lặn họ sẽ lại ăn thật nhiều.
Thêm vào đó, người Hồi giáo đều không uống rượu và rất thích đồ ngọt. Do thói quen ăn thật nhiều đường ngay lúc đói bụng lặp đi lặp lại liên tục, nhiều người Hồi giáo bị mắc bệnh béo phì và tiểu đường.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, điều quan trọng là phải hạn chế tối đa sự dao động của chỉ số đường huyết.
Đặc biệt, trình tự “đói bụng → ăn thật nhiều” chính là nguồn gốc dẫn đến “béo phì → lão hóa → bệnh tật”. Hãy cố gắng tăng số bữa ăn lên từng chút một.