Cải thiện tình trạng huyết áp cao
Quả gấc có hàm lượng axit béo không bão hòa Omega-3 và Omega-6. Những axit béo không bão hòa này có thể giúp giảm Triglyceride và cholesterol toàn phần trong cơ thể, giảm cholesterol lipoprotein tỉ trọng thấp và tăng cholesterol lipoprotein tỉ trọng cao, từ đó cải thiện tác hại do huyết áp cao, đường huyết cao, mỡ máu cao gây ra.
Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa
Các vitamin A, E, C dồi dào trong gấc có thể hỗ trợ tổng hợp collagen, giúp da săn chắc, và làm sáng da. Ngoài ra, do có chứa chất chống oxy hóa nên giúp làm chậm khả năng lão hóa của cơ thể.
Quả gấc ngoài những công dụng trên, nó còn được biết đến là một trong những loại thực phẩm giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giảm căng thẳng lo âu, có tác dụng hỗ trợ điều trị thiếu máu nhất định.