Công dụng bất ngờ của rau càng cua đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

18/12/2023, 10:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước đây rau càng cua từng bị xem là rau dại, chỉ cho gia súc ăn. Nhưng ngày nay rau càng cua được chế biến thành các món ăn đầy dinh dưỡng và là dược liệu được dùng trong điều trị bệnh.

Từng bị coi là rau dại, công dụng bất ngờ của rau càng cua đối với sức khỏe không phải ai cũng biết - 2

Rau càng cua có tính giải nhiệt nên tác dụng giải khát cũng rất tốt.

Những đối tượng nào không nên ăn rau càng cua?

Rau càng cua lợi tiểu, chứa nhiều nước, do đó không nên ăn nhiều vào buổi tối.

Người bị dị ứng, hen suyễn và có tiền sử hen suyễn nên tránh không ăn.

Người có cơ thể hàn, chân tay lạnh cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.

Những bài thuốc hay từ rau càng cua

Theo Báo Sức khỏe & Đời sống, một số bài thuốc từ rau càng cua có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh:

Chữa viêm họng, khản tiếng: Rửa sạch rau càng cua, sau đó nhai ngậm hoặc xay nước uống ngày 50-100g.

Chữa thiếu máu: Lấy 100g rau càng cua rửa sạch bóp với giấm, đem xào với thịt bò, ăn vài lần trong tuần.

Chữa tiểu gắt, tiểu khó: Ăn sống rau càng cua hoặc nấu nước uống ngày 150-200g.

Chữa đau lưng cơ co rút: Sắc rau càng cua uống mỗi ngày 50-100g.

Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): Rau càng cua 100-150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.

Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: Ăn sống rau càng cua hoặc xay nước uống hoặ giã đắp ngoài da.

Chữa sốt rét, đau đầu: Nghiền lá rau càng cua ra dùng đắp.

Rau càng cua làm món gì?

Từng bị coi là rau dại, công dụng bất ngờ của rau càng cua đối với sức khỏe không phải ai cũng biết - 3

Một số món ăn ngon từ rau càng cua.

Dưới đây là một số gợi ý làm món ăn từ rau càng cua:

Rau càng cua trộn thịt bò: Dùng rau càng cua làm món trộn với thịt bò sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình. Đây là món ăn nhìn rất tươi ngon, hương vị chua ngọt của rau xanh với vị đạm đà của thịt bò rất thích hợp làm món khai vị ngon miệng.

Gỏi rau càng cua: Có thể làm gỏi rau càng cua với thịt gà; gỏi rau càng cua tôm; rau càng cua trộn trứng tùy theo sở thích. Món ăn lạ miệng này sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Canh rau càng cua với thịt băm: Trong bữa cơm hàng ngày có thể chế biến rau càng cua nấu canh với thịt băm giúp thanh nhiệt cơ thể.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/tung-bi-coi-la-rau-dai-cong-dung-bat-ngo-cua-rau-cang-cua-doi-voi-suc-khoe-khong-phai-ai-cung-biet-c62a1528040.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/tung-bi-coi-la-rau-dai-cong-dung-bat-ngo-cua-rau-cang-cua-doi-voi-suc-khoe-khong-phai-ai-cung-biet-c62a1528040.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công dụng bất ngờ của rau càng cua đối với sức khỏe không phải ai cũng biết