công nghê

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca
hôm qua Giáo dục
Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
  • Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
  • Mỹ sẽ ngừng chia sẻ những thông tin cần thiết theo hiệp ước vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại của Washington với Nga để trả đũa quyết định của Moscow về việc đình chỉ tham gia vào thỏa thuận hồi đầu năm, trong bối cảnh căng thẳng về cuộc xung đột Ukraine.
  • Hơn 10 năm qua, việc sử dụng Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ (KHCN) của doanh nghiệp gặp nhiều vướng mắc, không đạt hiệu quả như mong đợi. Tình trạng "trích lập ít, tồn quỹ cao" rất đáng lo ngại trong bối cảnh doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới sáng tạo. Để khắc phục tình trạng này, Bộ KHCN, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn về trích lập và sử dụng Quỹ, bãi bỏ nhiều quy định cứng nhắc, tạo cơ chế tự chủ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để giải phóng nguồn lực Quỹ không phải là điều dễ dàng và sẽ còn nhiều việc phải làm cùng sự nỗ lực hơn nữa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO