Xảo quả có nghĩa là loại quà ăn khéo léo, tỉ mỉ và dụng tâm, chứa đựng tất cả tình cảm chân thành của người làm. Những miếng bánh giòn tan, thơm mùi mè, rất thích hợp để nhâm nhi với ấm trà nóng.
I. Chuẩn bị nguyên liệu
200g bột làm bánh mì
50g vừng đen
2g muối tinh
1 quả trứng gà
50g đường vàng
50ml nước
tinh chất vanilla
1 chút bột áo
II. Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột mì, vừng đen, muối và trứng. Dùng đũa khuấy đều thành các cục nhỏ.
Bước 2: Hòa tan đường với nước ấm rồi đổ vào hỗn hợp bột, dùng đũa tiếp tục khuấy đều đến khi bột dính vào nhau.
Bước 3: Trên một mặt phẳng sạch, rắc một chút bột áo. Dùng tay nhào bột cho đến khi không còn dính tay.
Sau khi nhào xong, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Rắc 1 lớp bột áo rồi dùng chày cán bột hoặc chai thuỷ tinh phẳng cán bột mỏng khoảng 2mm.
Bước 5: Cắt bột thành những miếng hình thoi với các cạnh dài 2-3cm.
Bước 6: Tạo hình
Dùng mũi dao nhọn rạch đôi miếng bột nhưng không đứt 2 đầu. Gập bột và thắt lại thành hình nút thắt bùa.
Bước 7: Chiên bánh
Dầu sôi vừa đủ rồi thì thả bột vào, chiên ngập dầu đến khi bánh nổi lên và chuyển màu vàng đậm thì vớt ra.
Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với những tách trà thơm thôi nào!