Công thức làm xảo quả cho lễ Thất Tịch

Thanh Vân | 14/08/2021, 07:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Trong lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch), người ta thường ăn xảo quả - một loại bánh ngọt rán, được làm từ bột, đường (hoặc mật), và mè.

Bước 3: Trên một mặt phẳng sạch, rắc một chút bột áo. Dùng tay nhào bột cho đến khi không còn dính tay. 

xao-qua-3.jpg
(Ảnh: Esheep Kitchen)

Sau khi nhào xong, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Rắc 1 lớp bột áo rồi dùng chày cán bột hoặc chai thuỷ tinh phẳng cán bột mỏng khoảng 2mm.

xao-qua-5.jpg
Cán bột thành một lớp mỏng (Ảnh: Esheep Kitchen)

Bước 5: Cắt bột thành những miếng hình thoi với các cạnh dài 2-3cm.

xao-qua-6.jpg
(Ảnh: Esheep Kitchen)

Bước 6: Tạo hình

Dùng mũi dao nhọn rạch đôi miếng bột nhưng không đứt 2 đầu. Gập bột và thắt lại thành hình nút thắt bùa.

xao-qua-7(1).jpg
Tạo hình thành những nút thắt (Ảnh: Esheep Kitchen)

Bước 7: Chiên bánh

Dầu sôi vừa đủ rồi thì thả bột vào, chiên ngập dầu đến khi bánh nổi lên và chuyển màu vàng đậm thì vớt ra.

xao-qua-8.jpg
Đảo đều tay để bánh chín màu hai mặt (Ảnh: Esheep Kitchen)

Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với những tách trà thơm thôi nào!

xao-qua-9.jpg
(Ảnh: Esheep Kitchen)
Bài liên quan
Cách nấu chè đậu đỏ giúp thân chủ "thoát ế" ngày Thất Tịch
Còn vài nữa là đến lễ Thất tịch (7/7 âm lịch), cư dân mạng lại bắt đầu với trào lưu ăn chè đậu đỏ với hy vọng "thoát ế".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công thức làm xảo quả cho lễ Thất Tịch