Cách làm sữa chua dẻo thanh mát cho ngày nắng nóng

Thu Hoài | 12/08/2021, 08:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Cách làm sữa chua dẻo cực ngon, dễ thực hiện. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 15g bột rau câu
  • 200ml sữa đặc 
  • Hộp đựng sữa chua
Sữa chua dẻo không cần gelatin (Ảnh: Internet)

2.2. Chế biến

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi sữa có nhiệt độ 50-60 độ C thì tắt bếp. Cho sữa chua không đường vào nồi, khuấy nhẹ tay. Bước này làm giống với cách chế biến sữa chua dẻo truyền thống.
  • Tiếp theo, chị em cho 15g bột rau câu vào nồi chứa các nguyên liệu trên và khuấy đều để bột tan hoàn toàn. 
  • Đổ hỗn hợp vừa tạo ra hộp đựng, sau đó cho vào nồi, đổ nước ấm ngập ⅔ hộp sữa chua. 
  • Cũng ủ sữa chua lên men trong 8-9 tiếng, sau đó bạn cất vào tủ lạnh 5-6 tiếng
  • Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Có thể nói, cách thức chế biến này tương đối giống với cách làm sữa chua dẻo truyền thống. Tuy nhiên, vì không có gelatin nên sữa chua sẽ không thơm bằng nhưng chúng lại có độ dai dai của thạch. Chị em có thể thêm bột cacao hoặc trà xanh để tạo hương vị cho sữa chua nhé!

3. Sữa chua dẻo vị trái cây

Sữa chua thanh mát kết hợp cùng trái cây ngọt ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn trong những ngày nắng nóng. 

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 hũ sữa chua không đường
  • 100ml sữa đặc
  • 30g đường cát trắng
  • 15g gelatine
  • Hộp đựng sữa chua
  • Phần hoa quả: Hoa quả tùy thích thái miếng mỏng. Một số loại trái cây làm sữa chua dẻo phổ biến có thể kể đến như dâu tây, kiwi, cam, xoài, táo…

Lưu ý, khi chọn hoa quả, chị em nên chọn những quả tươi, không bị héo, dập nát. Vì khi ủ sữa chua, hoa quả bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm.

Sữa chua dẻo vị trái cây (Ảnh: Internet)

3.2. Chế biến

  • Ngâm bột gelatine trong cốc nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm. Hoặc chị em có thể chọn lựa cách làm sữa chua dẻo bằng thạch rau câu như đã hướng dẫn ở trên. 
  • Cho sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi khuấy đều và đun lửa nhỏ tới khi sữa ấm 50 - 60 độ C. Sau đó cho gelatin (hoặc bột rau câu) và sữa chua vào.
  • Chị em đổ hỗn hợp trên vào hộp và ủ trong khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi đã ủ đủ giờ, mọi người cần xếp hoa quả nhẹ nhàng lên trên. Tiếp đó cho những hộp sữa chua đã ủ vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 6 tiếng
  • Cắt sữa chua dẻo thành miếng vừa ăn và thưởng thức!

Món sữa chua dẻo hoa quả này không chỉ tạo cảm giác thơm ngon, thanh mát trong những ngày nắng nóng. Chúng còn vô cùng tốt cho sức khỏe con người. 

Bài liên quan
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội?
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách làm sữa chua dẻo thanh mát cho ngày nắng nóng