Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành. Những người ăn đậu đỏ vào lễ Thất Tịch nếu độc thân sẽ nhanh chóng tìm được người yêu, còn đã có đôi thì bên nhau trọn đời trọn kiếp.
Hãy cùng nhau tìm hiểu cách nấu món chè "quốc dân" này nhé!
Nguyên liệu làm Chè đậu đỏ
Đậu đỏ 300 gr
Đường 250 gr
Bột năng 100 gr
Nước cốt dừa 1 hộp
Chọn những hạt đậu đỏ to đồng đều nhau và không bị sâu. Ngâm đậu với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian có thể ngâm đậu để qua đêm trước khi nấu.
Sau khi ngâm, các hạt đậu lúc này sẽ nở to và mềm hơn. Khi bẻ đậu làm đôi được thì bạn tiến hành vớt đậu ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu còn sót lại, sau đó để cho ráo nước.
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu. Sau đó nấu trên bếp từ 30 đến 40 phút, có thể cho thêm vào một chút muối.
Đợi đến khi các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường phèn vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.
Hòa tan bột năng với nước. Sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu, chú ý cần khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp.
Múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị và sở thích của từng người.
Hội độc thân cùng điểm danh và nhanh tay mua đậu đỏ về nấu chè ăn hay những món khác từ đậu đỏ để giải vận đen trong tình duyên thôi nào.