Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn ăn cực đã

Thu Hoài | 03/08/2021, 09:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

Thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu hiện nay đang “nổi đình nổi đám” trong giới trẻ. Ở độ tuổi nào, món ăn này cũng hấp dẫn, kích thích vị giác. 

Gợi ý cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn ăn cực đã (Ảnh: Internet)
  1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • 500gr thịt ba rọi
  • Tỏi, hành tím, sả
  • Rượu trắng, giấm, chanh, gừng
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, dầu mè, ngũ vị hương, bột điều, tương cà. (khoảng ½ muỗi cà phê)

Để có thể chế biến món thịt chiên giòn đúng chuẩn, khi chuẩn bị nguyên liệu, chị em cần để ý miếng thịt xem nó có tươi hay không. Nên chọn phần thịt có độ dày, tươi ngon, săn chắc và không có mùi hôi. Khi đó, vị của món ăn sẽ ngon hơn, không bị ảnh hưởng bởi mùi,...

Chọn phần thịt có độ dày, tươi ngon, săn chắc và không có mùi hôi (Ảnh: Internet)
  1. Các bước làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi, hành tím, gừng giã dập lấy nước cốt
  • Sả cây đập dập, cắt thành khúc nhỏ
  • Thịt ba rọi sửa sạch bằng nước
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thêm nước gừng, hành tím. Khi nước sôi, chị em cần cho phần da xuống bên dưới, đun trong thời gian 5 phút, lật lại phần thịt chần sơ. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch, để ráo, lấy khăn giấy thấm khô.
  • Sử dụng dao khứa vài đường trên mặt thịt để khi ướp, gia vị thấm đều.
  • Sử dụng que nhọn, tăm, dĩa xiên vào phần da để không bị nổ da khi chiên.

Bước 2: Ướp thịt

  • Hỗn hợp ướp bao gồm: tỏi, hành, sả, rượu, đường, dầu hào, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột điều, tương cà. mỗi gia vị cho khoảng ¼ muỗng cà phê, ngũ vị hương cho ½ muỗng.

Lưu ý, hỗn hợp này khi tạo xong chỉ ướp với phần thịt, không ướp lên bề mặt da của thịt.

  • Chị em pha hỗn hợp giấm, rượu, chanh, muối (mỗi gia vị ¼ muỗng cà phê) phết lên phần da. Khi da đã khô, chị em tiếp tục phết tiếp, làm như vậy khoảng 4-5 lần để gia vị thấm vào da heo, tạo độ giòn cho da khi chiên. 

Sau khi ướp xong, để thịt thấm gia vị, mọi người để khoảng 1 - 2 tiếng. Lưu ý, không để phần da heo dính vào nước nếu không khi chiên da heo sẽ không giòn như chị em mong muốn.

Bước 3: Chiên thịt

Bỏ phần thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)
  • Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Nên để phần thịt nằm úp nên dưới, phần da quay lên trên. Rắc lên bề mặt da heo một chút muối để tạo độ phồng cho da.
  • Cho miếng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và chiên 2 lần. Lần 1: 180 độ với 20 phút; lần 2: lấy giấy bạc ra, tiếp tục chiên 190 độ với 15 phút. Lưu ý, cả 2 lần chiên đều để phần da heo bên trên, rắc một chút muối lên da heo lần nữa. 

Sau khi chế biến xong, phần da heo nổ ra và nổi xù lên, giòn tan. Khi đó, chị em lấy ra khỏi nồi và để thịt ráo mỡ. 

Sau đó, cắt lát vừa ăn và dọn ra đĩa và trang trí

Thái thịt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Món ăn này có vị thơm, lớp da giòn rụm, thịt hấp dẫn, mềm và mọng.

Vậy là món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi.

Vày thịt ra đĩa và trang trí (Ảnh: Internet)

Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút công sức, chị em đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình món ăn vừa ngon, đặc sắc, lại không tốn nhiều công sức đứng chiên như trước đây. 

Ngoài ra, món ăn này cũng rất phù hợp với những bạn đang trong chế độ giảm các món chiên rán. Vì khi chiên bằng nồi chiên không dầu, chị em không phải sử dụng dầu ăn nên lượng mỡ trong thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

Bài liên quan
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội?
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn ăn cực đã