Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn ăn cực đã

Thu Hoài | 03/08/2021, 09:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua.

  • Chị em pha hỗn hợp giấm, rượu, chanh, muối (mỗi gia vị ¼ muỗng cà phê) phết lên phần da. Khi da đã khô, chị em tiếp tục phết tiếp, làm như vậy khoảng 4-5 lần để gia vị thấm vào da heo, tạo độ giòn cho da khi chiên. 

Sau khi ướp xong, để thịt thấm gia vị, mọi người để khoảng 1 - 2 tiếng. Lưu ý, không để phần da heo dính vào nước nếu không khi chiên da heo sẽ không giòn như chị em mong muốn.

Bước 3: Chiên thịt

Bỏ phần thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu (Ảnh: Internet)
  • Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Nên để phần thịt nằm úp nên dưới, phần da quay lên trên. Rắc lên bề mặt da heo một chút muối để tạo độ phồng cho da.
  • Cho miếng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và chiên 2 lần. Lần 1: 180 độ với 20 phút; lần 2: lấy giấy bạc ra, tiếp tục chiên 190 độ với 15 phút. Lưu ý, cả 2 lần chiên đều để phần da heo bên trên, rắc một chút muối lên da heo lần nữa. 

Sau khi chế biến xong, phần da heo nổ ra và nổi xù lên, giòn tan. Khi đó, chị em lấy ra khỏi nồi và để thịt ráo mỡ. 

Sau đó, cắt lát vừa ăn và dọn ra đĩa và trang trí

Thái thịt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Món ăn này có vị thơm, lớp da giòn rụm, thịt hấp dẫn, mềm và mọng.

Vậy là món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi.

Vày thịt ra đĩa và trang trí (Ảnh: Internet)

Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút công sức, chị em đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình món ăn vừa ngon, đặc sắc, lại không tốn nhiều công sức đứng chiên như trước đây. 

Ngoài ra, món ăn này cũng rất phù hợp với những bạn đang trong chế độ giảm các món chiên rán. Vì khi chiên bằng nồi chiên không dầu, chị em không phải sử dụng dầu ăn nên lượng mỡ trong thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

Bài liên quan
Đã ai ăn hết các loại quà Hà Nội?
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn ăn cực đã