Cách chế biến món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua.
Thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu hiện nay đang “nổi đình nổi đám” trong giới trẻ. Ở độ tuổi nào, món ăn này cũng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr thịt ba rọi
Tỏi, hành tím, sả
Rượu trắng, giấm, chanh, gừng
Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, dầu mè, ngũ vị hương, bột điều, tương cà. (khoảng ½ muỗi cà phê)
Để có thể chế biến món thịt chiên giòn đúng chuẩn, khi chuẩn bị nguyên liệu, chị em cần để ý miếng thịt xem nó có tươi hay không. Nên chọn phần thịt có độ dày, tươi ngon, săn chắc và không có mùi hôi. Khi đó, vị của món ăn sẽ ngon hơn, không bị ảnh hưởng bởi mùi,...
Các bước làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, hành tím, gừng giã dập lấy nước cốt
Sả cây đập dập, cắt thành khúc nhỏ
Thịt ba rọi sửa sạch bằng nước
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thêm nước gừng, hành tím. Khi nước sôi, chị em cần cho phần da xuống bên dưới, đun trong thời gian 5 phút, lật lại phần thịt chần sơ. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch, để ráo, lấy khăn giấy thấm khô.
Sử dụng dao khứa vài đường trên mặt thịt để khi ướp, gia vị thấm đều.
Sử dụng que nhọn, tăm, dĩa xiên vào phần da để không bị nổ da khi chiên.
Bước 2: Ướp thịt
Hỗn hợp ướp bao gồm: tỏi, hành, sả, rượu, đường, dầu hào, dầu mè, ngũ vị hương, nước tương, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột điều, tương cà. mỗi gia vị cho khoảng ¼ muỗng cà phê, ngũ vị hương cho ½ muỗng.
Lưu ý, hỗn hợp này khi tạo xong chỉ ướp với phần thịt, không ướp lên bề mặt da của thịt.
Chị em pha hỗn hợp giấm, rượu, chanh, muối (mỗi gia vị ¼ muỗng cà phê) phết lên phần da. Khi da đã khô, chị em tiếp tục phết tiếp, làm như vậy khoảng 4-5 lần để gia vị thấm vào da heo, tạo độ giòn cho da khi chiên.
Sau khi ướp xong, để thịt thấm gia vị, mọi người để khoảng 1 - 2 tiếng. Lưu ý, không để phần da heo dính vào nước nếu không khi chiên da heo sẽ không giòn như chị em mong muốn.
Bước 3: Chiên thịt
Sử dụng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Nên để phần thịt nằm úp nên dưới, phần da quay lên trên. Rắc lên bề mặt da heo một chút muối để tạo độ phồng cho da.
Cho miếng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu và chiên 2 lần. Lần 1: 180 độ với 20 phút; lần 2: lấy giấy bạc ra, tiếp tục chiên 190 độ với 15 phút. Lưu ý, cả 2 lần chiên đều để phần da heo bên trên, rắc một chút muối lên da heo lần nữa.
Sau khi chế biến xong, phần da heo nổ ra và nổi xù lên, giòn tan. Khi đó, chị em lấy ra khỏi nồi và để thịt ráo mỡ.
Sau đó, cắt lát vừa ăn và dọn ra đĩa và trang trí
Món ăn này có vị thơm, lớp da giòn rụm, thịt hấp dẫn, mềm và mọng.
Vậy là món thịt ba rọi chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi.
Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút công sức, chị em đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình món ăn vừa ngon, đặc sắc, lại không tốn nhiều công sức đứng chiên như trước đây.
Ngoài ra, món ăn này cũng rất phù hợp với những bạn đang trong chế độ giảm các món chiên rán. Vì khi chiên bằng nồi chiên không dầu, chị em không phải sử dụng dầu ăn nên lượng mỡ trong thịt sẽ giảm đi rất nhiều.
Khi người dân từ các nơi về Thăng Long - Hà Nội sinh sống, họ đã mang theo các món quà quê hương. Dần dần, những món quà quê ấy hình thành nên các loại quà Hà Nội.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Những khu nhà xập xệ được dựng tạm bợ bằng tôn hay các tấm gỗ, cọc cũ đã tồn tại ven các con kênh chạy dọc TP.HCM rất nhiều năm qua. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường của thành phố mà còn đe doạ trực tiếp đến tính mạng người dân nơi đây.
Cơ quan khí tượng dự báo thời tiết TPHCM trong 10 ngày tới ít mưa, trời nắng nóng, oi bức khó chịu, riêng khoảng về chiều ngày 26 - 28/4, thành phố sẽ có mưa dông cục bộ vài nơi, trong cơn dông cần đề phòng thời tiết cực đoan như sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy.
GDTĐ - Thế giới chi tiêu cho quân sự cao kỷ lục khi chạm mốc 2.440 tỷ USD trong năm 2023, theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (Sipri) tại Thụy Điển.