Bánh mì mè đen hay còn gọi là bánh mì Cona đang là "Best seller" của rất nhiều người. Hãy cùng Giáo dục Thủ đô khám phá cách làm đơn giản của món bánh đang được ưa chuộng này nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
200g bột bánh mì Hàn Quốc
40g bơ nhạt
1 quả trứng gà đánh tan
100ml nước lọc
15 - 20g vừng đen (có thể cân chỉnh tuỳ số lượng)
70ml nước hoặc sữa tươi không đường
Nồi chiên không dầu
2. Cách làm
Bước 1: Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy. Sau đó cho hỗn hợp bột, sữa tươi, bơ và vừng đen vào trộn đều. Nhào bằng tay không hoặc dùng máy để trộn.
- Nếu dùng tay thì chia bột bánh ra làm 2 phần nhỏ và nhào thành 2 lần. Thời gian nhào bột mỗi lần khoảng 10 phút sao cho hoà quyện vào nhau (nếu thấy cứng cho thêm nước lọc).
- Nếu dùng máy thì để máy ở tốc độ vừa phải trong khoảng từ 3-5 phút, sau đó tiếp tục trộn thêm từ 3-5 phút ở tốc độ cao hơn.
Bước 2: Sau khi nhào xong thì chia bánh thành các phần bằng nhau và tạo thành những hình tròn.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng trong 5 phút.
- Xịt lên mặt bánh lớp mỏng nước rồi đem nướng ở nhiệt 180 độ trong 10 phút lần 1.
- Lần 2 tiếp tục xịt mặt bánh lật lại 180 độ trong 10 phút.
Chú ý: Nhiệt độ cần điều chỉnh phù hợp đối với từng loại nồi. Nhiệt quá thấp sẽ làm bánh nở kém, nhiệt quá cao thì bánh sẽ nở không được đều.
Bước 4: Khi bánh nở to, mặt bánh có màu vàng nâu đều là đã chín. Xếp bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi nào.
Chỉ với thời gian ngắn và những thao tác dễ dàng, chúng ta đã làm ra được những mếng bánh đậm rõ vị thơm của trứng gà, vị béo ngậy của bơ và giòn rụm của vỏ bánh để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.
Chúc bạn thành công với công thức này nhé!