Bí quyết làm kem bơ béo ngậy vạn người mê

Linh Chi | 23/07/2021, 11:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cách làm món kem bơ ngon khá dễ dàng. Bí quyết quan trọng nhất là lựa chọn được loại bơ tươi, chín tự nhiên.

Quả bơ được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Lượng chất béo có trong bơ chiếm đến ¾ khối lượng và là chất axit béo rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra, trong bơ có nhiều chất xơ và protein, hỗ trợ quá trình giảm cân, ngăn ngừa ung thư và làm đẹp da.

bi-quyet-mon-kem-bo-2.jpg
Trong bơ chứa nhiều nguồn dinh dưỡng phong phú. Ảnh: Internet

Cách làm kem bơ đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bơ chín: 2 quả

- Sữa chua không đường: 2 hộp

- Sữa tươi: 1200ml

- Sữa đặc

- Nước cốt dừa: 100ml

Để món kem bơ mềm mịn, ngon đúng vị thì các chị em lưu ý phải chọn loại bơ tươi và chín tự nhiên. Sau đây là một số đặc điểm giúp các bạn chọn mua được những quả bơ tươi ngon, chất lượng:

- Chọn những quả bơ cầm chắc tay, bóp nhẹ thấy hơi mềm, vỏ ngoài căng bóng và hơi sần sùi.

- Bơ sáp có thịt màu vàng đậm, dẻo ngon sẽ rất thích hợp để làm kem.

- Nếu bạn muốn ăn loại bơ béo ngậy thì nên chọn những trái khi chín vỏ vẫn giữ được màu xanh sáng bóng xen lẫn vài điểm vàng. Những quả bơ thuôn dài, khi chín vỏ chuyển sang màu tím thường có nhiều xơ.

bi-quyet-mon-kem-bo-4.jpg
Bí quyết để món kem bơ ngon đúng điệu là lựa chọn được bơ tươi ngon, chín đều tự nhiên. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem bơ

Bước 1: Sau khi rửa sạch bơ, bạn lột vỏ và tách hạt. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2: Tiếp tục cho vào máy xay hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Lưu ý: Có thể gia giảm các nguyên liệu theo sở thích và khẩu phần ăn của mỗi người.

Bước 3: Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn đựng kem, dùng phới dẹt để dàn đều. Cuối cùng đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông trong khoảng 6 - 8 tiếng. 

Lưu ý: 

- Nên vắt vài giọt nước cốt chanh để bơ không bị thâm đen.

- Để kem không bị dăm đá, nên đặt kem ở ngăn mát vài tiếng để kem lạnh từ từ trước khi cho vào ngăn đá.

Như vậy là đã hoàn thành xong món kem bơ đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Thành quả là kem bơ dẻo, mịn và thơm ngọt. Bên trên rắc thêm chút đậu phộng rang, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, vị bơ béo ngậy kết hợp với vị dừa bùi bùi ngon miệng. Đảm bảo là món ăn vặt khoái khẩu cho cả nhà trong dịp hè nóng bức này.

bi-quyet-mon-kem-bo-3.jpg
Khi ăn rắc thêm chút dừa sấy bùi bùi bên trên đảm bảo món kem ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, chị em đang ăn theo các chế độ giảm cân như Eatclean, Keto,... cũng có thể ăn được món này bởi thành phần tự nhiên, giàu chất béo tốt cho sức khỏe. 

Bài liên quan
Ngắm "máy bay" tin đồn của Quang Hải: "Đẹp không lối thoát"
Chu Thanh Huyền người tình tin đồn nhiều hơn Quang Hải 3 tuổi được cộng đồng mạng đánh giá là "đẹp không lối thoát"...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí quyết làm kem bơ béo ngậy vạn người mê