- Nếu bạn muốn ăn loại bơ béo ngậy thì nên chọn những trái khi chín vỏ vẫn giữ được màu xanh sáng bóng xen lẫn vài điểm vàng. Những quả bơ thuôn dài, khi chín vỏ chuyển sang màu tím thường có nhiều xơ.
2. Cách làm kem bơ
Bước 1: Sau khi rửa sạch bơ, bạn lột vỏ và tách hạt. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp tục cho vào máy xay hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Lưu ý: Có thể gia giảm các nguyên liệu theo sở thích và khẩu phần ăn của mỗi người.
Bước 3: Đổ hỗn hợp kem bơ vào khuôn đựng kem, dùng phới dẹt để dàn đều. Cuối cùng đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông trong khoảng 6 - 8 tiếng.
Lưu ý:
- Nên vắt vài giọt nước cốt chanh để bơ không bị thâm đen.
- Để kem không bị dăm đá, nên đặt kem ở ngăn mát vài tiếng để kem lạnh từ từ trước khi cho vào ngăn đá.
Như vậy là đã hoàn thành xong món kem bơ đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Thành quả là kem bơ dẻo, mịn và thơm ngọt. Bên trên rắc thêm chút đậu phộng rang, dừa nạo sợi, dừa sấy giòn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, vị bơ béo ngậy kết hợp với vị dừa bùi bùi ngon miệng. Đảm bảo là món ăn vặt khoái khẩu cho cả nhà trong dịp hè nóng bức này.
Ngoài ra, chị em đang ăn theo các chế độ giảm cân như Eatclean, Keto,... cũng có thể ăn được món này bởi thành phần tự nhiên, giàu chất béo tốt cho sức khỏe.